บ้านสองชั้นพร้อมใต้ถุนและระเบียงกว้าง บรรยากาศโปร่งสบายสไตล์บ้านแนวชนบท

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านของ คุณเจี๊ยบ กันครับ หลังนี้ออกแบบดีไซน์ได้โปร่งโล่งน่าอยู่ ดูทันสมัยแต่ก็มีกลิ่นอายแบบบ้านไทยชนบท ตามมาเก็บไอเดียกันเลยครับ

เริ่มจากบริบทรอบๆ กันก่อนเลย ด้านหน้าเป็นสนามดินที่เทพื้นด้วยหินกรวด ด้านข้างตัวบ้านมีสนามหญ้าพร้อมต้นไม้สีเขียวคอยประดับเพิ่มความสดชื่น

 

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น โดยชั้นแรกเป็นพื้นที่ใต้ถุนสำหรับจอดรถและเป็นพื้นที่กิจกรรม ส่วนชั้นสองจะมีระเบียงกว้างโปร่งพร้อมหลังคากันสาด

 

ระเบียงบ้านแห่งนี้เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่สำหรับรับแขกหรือนั่งเล่น เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยหรือแขกที่มาเยือนดื่มด่ำกับบรรยากาศชนบทรอบๆ ได้อย่างเต็มอิ่ม

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ มีการออกแบบพื้นที่ในลักษณะ Open Plan ที่รวมฟังก์ชันการใช้งานต่างๆ รวมไว้ในห้องโถงใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน และห้องรับประทานอาหาร

 

ผนังทาด้วยสีขาวเรียบง่าย ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายไม้ให้อารมณ์ที่อบอุ่นเป็นกันเอง พร้อมประดับประดาไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สุดคลาสสิค ทั้งชั้นวางของ เก้าอี้ ม้านั่ง ฯลฯ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดยห้องนอนทั้งหมดอยู่ชั้นบน สวนห้องน้ำมีอยู่ชั้นบนและชั้นล่างอย่างละห้อง พื้นที่ใช้สอย 138 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 3 ล้านบาท (สร้างเมื่อปี ค.ศ. 2009)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เจี๊ยบ เว้ยเฮ้ย

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ