แบบบ้านโมเดิร์นสีขาว หลังคาเพิงหมาแหงน สวยเรียบแบบมีสไตล์

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบดีไซน์ดูเรียบๆ แต่ดูทันสมัยและมีสไตล์ รองรับการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังมีขนาดกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป เหมาะสำหรับครอบครัวกลางๆ ที่มีสมาชิก 3 – 6 คนครับ

2 storey white shed roof modern house (1)

 

บ้านโมเดิร์นหลังนี้มีขนาดสองชั้น โครงสร้างสูงโปร่งทำจากคอนกรีต ผนังภายนอกทาด้วยโทนสีขาว เสริมดีเทลผนังด้วยโทนสีครีม เลือกใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ตัดกับสีเขียวของสนามหญ้ารอบๆ ช่วยให้บ้านเรียบๆ ดูร่มรื่นยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นพื้นที่นอกบ้านสำหรับใช้สอยอีกด้วย อาจจะจัดเป็นชิงช้า หรือโต๊ะทานอาหารก็เข้าท่า

เมื่อเดินเข้ามาในบ้าน จะพบกับห้องโถงที่รวมเอาฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานทั้งหมดไว้ด้วยกัน จัดห้องนั่งเล่นกับพื้นที่ทานอาหารไว้ติดมุมด้านซ้ายของแบบแปลน ส่วนทางหลังบ้านจะเป็นห้องครัวและห้องน้ำ

2 storey white shed roof modern house (9)

 

เดินขึ้นมาบนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับครอบครัว จากโถงทางเดินจะเชื่อมต่อกับ ห้องนอน 3 ห้อง กับห้องน้ำอีก 2 ห้อง แบ่งไว้ตามมุมต่างๆ อย่างเป็นสัดส่วน

2 storey white shed roof modern house (10)

 

ส่วนการตกแต่งภายในทำได้อย่างลงตัว เฟอร์นิเจอร์ไม้ทั้งแบบบิวท์อินและลอยตัวกลมกลืนไปกับโซฟาสีเทากับพื้นกระเบื้องสีขาว การตกแต่งภายในจะไม่เน้นลวดลายมากนัก ให้อารมณ์ที่ดูเรียบง่ายและดูสะอาดตา

2 storey white shed roof modern house (2)

 

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 82 ตารางเมตร เรียกได้ว่าเป็นบ้านสองชั้นที่มีขนาดกะทัดรัดทีเดียว สนงบประมาณสำหรับก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ราว 880,000 – 1,180,000 บาทโดยประมาณครับ ใครที่ชอบบ้านโมเดิร์นแนวนี้ สามารถนำแบบแปลนไปประยุกต์ใช้กันได้เลย

ที่มา : myproperty

 

2 storey white shed roof modern house (3)

 

2 storey white shed roof modern house (4)

 

2 storey white shed roof modern house (5)

 

2 storey white shed roof modern house (6)

 

2 storey white shed roof modern house (7)

 

2 storey white shed roof modern house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ