บ้านทรงใต้ถุนสูงโชว์ผนังไม้สวย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีระเบียงกว้างชั้นสอง พร้อมชานบันไดแบบโบราณ

ในปัจจุบัน บ้านทรงใต้ถุน ก็ยังเป็นที่นิยมในหลายๆ ที่ เนื่องด้วยรูปทรงที่ดูโปร่งโล่ง ลมพัดผ่านได้สบายๆ และเข้ากับสภาพอากาศเมืองไทยเป็นอย่างดี อีกทั้งเหมาะสร้างในพื้นที่น้ำท่วมขัง เลยทำให้เป็นหนึ่งในตัวเลือกของใครหลายๆ คน ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมกับบ้านทรงนี้ค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานของ คุณ Pratchaya KongSong ที่ได้ออกแบบตัวบ้านแบบยกใต้ถุนสูง ให้อารมณ์เหมือนบ้านทรงไทยดั้งเดิม นอกจากนั้นยังช่วยในการระบายลม ดูโปร่งโล่ง และสามารถใช้ประโยชน์ได้อีกต่างหาก ไม่ว่าจะเป็น พื้นที่จอดรถ พื้นที่สำหรับสังสรรค์ หรือไว้ใช้เป็นลานอเนกประสงค์ตามต้องการก็ยังได้ค่ะ

 

ในส่วนของวัสดุบ้านจะเน้นเป็นผนังฝาไม้สีออกส้มกับผนังปูนสีน้ำตาลเข้ม พร้อมชานบันไดไม้ที่ให้เสน่ห์แบบบ้านไทย เข้ากับดีไซน์ใต้ถุนสูงของบ้านได้อย่างลงตัว

 

เข้ามาชมด้านในกันเลยค่ะ เมื่อขึ้นมาด้านบนแล้วจะพบกับห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งแบบเรียบๆ มีการใช้พื้นไม้ขัดเงาสุดคลาสสิค และมีการออกแบบฝ้าเพดานแบบลึกเข้าไป พร้อมเจาะช่องไฟ ช่วยให้บรรยากาศที่ดูอบอุ่นมากขึ้น

 

ถัดไปจะเป็นมุมของห้องนอน ที่มีบานหน้าต่างรอบๆ สำหรับเปิดรับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งช่วยให้ดูไม่มืดทึบจนเกินไปอีกด้วยค่ะ

 

บ้านหลังนี้มีห้องน้ำ 2 ห้อง โดยห้องน้ำห้องแรกจะอยู่ชั้นล่าง เน้นเป็นผนังปูนสีขาวเรียบๆ และพื้นห้องน้ำใช้เป็นกระเบื้องลายตารางตัดกัน ส่วนเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าเป็นแบบก่อปูนเอง ให้ความรู้สึกแบบดิบๆ ได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำชั้นสองจะมีรายละเอียดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นกระเบื้องสีขาวที่มีลวดลายของสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ตัดกับกระเบื้องโมเสคสีน้ำตาลอีกที รวมทั้งพื้นห้องน้ำที่เป็นกระเบื้องผิวด้านสีน้ำตาลอ่อนก็ดูเข้ากันหมด

 

บ้านยกใต้ถุนสูงหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.15 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านแบบนี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Pratchaya KongSong

โทรศัพท์ : 094-425-9569

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?