แบบบ้านไทยประยุกต์ ครึ่งปูนครึ่งไม้ สวยด้วยผนังไม้ฝา หลังคาสีน้ำเงินเด่น

แบบบ้านไทยประยุกต์ คือแบบบ้านที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยรูปทรงดีไซน์ที่คุ้นเคยสำหรับคนไทย จึงเป็นตัวเลือกแรกๆ ที่ใครหลายคนพิจารณาก่อนในการสร้างบ้าน คราวนี้ ในบ้าน เอง ก็มีแบบที่น่าสนใจมากฝากกันอีกเช่นเคยครับ

บ้านไทยประยุกต์หลังนี้ออกแบบเป็นขนาดสองชั้น มุงหลังคาทรงจั่ว เลือกใช้กระเบื้องลอนคู่สีน้ำเงินประกายมุก โครงสร้างของบ้านทำจากปูน ผนังชั้นแรกทาสีขาวเรียบ ส่วนชั้นสองแต่งด้วยไม้ฝาประกายเงา ลานหน้าบ้านปูด้วยบล็อกคอนกรีตเสริมลวดลาย มีเฉลียงใต้ชายคาเล็กๆ ที่ด้านหน้าทางเข้าด้วย

2 stories blue roof thai contemporary house (1)

มาชมแบบแปลนกันครับ บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นทรงหน้ากว้างหลังแคบ เมื่อเดินผ่านเฉลียงเข้ามาจะกับกับห้องโถงแนวยาว จัดโต๊ะทานข้าวไว้กลางบ้าน เชื่อมต่อกับมุมโซฟานั่งเล่นทางขวามือ ส่วนด้านซ้ายเป็นห้องครัวปิด มีทางออกไปสู่เฉลียงด้านหลัง

2 stories blue roof thai contemporary house (1)

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว โดยจะเป็นห้องนอนและห้องพระสำหรับสวดมนต์บูชา

2 stories blue roof thai contemporary house (2)

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กับพื้นที่ใช้สอยคร่าวๆ 144 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 1.62 – 1.82 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะ)

ที่มา : Scgbuildingmaterials

2 stories blue roof thai contemporary house (3) 2 stories blue roof thai contemporary house (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ