20 ไอเดีย “น้ำพุประดิษฐ์” ทำเองง่าย ๆ สไตล์ DIY จากของเหลือใช้ใกล้ตัว

น้ำ คืออีกหนึ่งองค์ประกอบที่เหมาะสำหรับเอามาตกแต่งสวน ไม่ว่าจะเป็นน้ำตก บ่อน้ำ บ่อปลา หรือน้ำพุ ซึ่งหลายคนอาจคิดว่าต้องใช้งบเยอะ มีราคาแพง แต่บางครั้งก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไปครับ

ลองมาชมไอเดีย น้ำพุประดิษฐ์ แบบฉบับ DIY สร้างจากของเหลือใช้ นำมาประยุกต์ดัดแปลงให้เป็นน้ำพุสวย ๆ มีสไตล์ โดดเด่น ที่สำคัญไม่จำเป็นต้องใช้งบเยอะเพราะเป็นการรีไซเคิลของเก่า ตามมาชมกันเลยจ้า

1.

 

2.

 

วัสดุที่ในการทำน้ำพุประดิษฐ์นั้น สามารถนำของเก่าเหลือใช้มาทำให้เป็นน้ำพุจำลองแต่งสวนได้ ไม่ว่าจะเป็น ขวดพลาสติก ที่รดน้ำต้นไม้ กะละมังเก่า ลังไม้ ไม้ไผ่ ฯลฯ เพียงแค่ใส่ความคิดสร้างสรรค์เฉพาะตัวลงไป ก็จะได้ความสดชื่นจากสายน้ำแบบใหม่ที่ไม่เหมือนใคร

3.

 

4.

 

 

การจัดวางก็สามารถทำได้อย่างสร้างสรรค์และหลากหลาย เพียงแต่ต้องให้อุปกรณ์ต่าง ๆ ไว้ตามมุมสวนหรือริมทางเดินสวน ก็จะช่วยเพิ่มความสดชื่น ในรูปแบบที่ไม่เหมือนใคร รับรองได้ว่าใครได้เห็นเป็นต้องเหลียวมอง

5.

 

6.

 

7.

 

สำหรับใครที่อยากมีน้ำพุประดิษฐ์สวย ๆ เท่ ๆ ไม่เหมือนใคร การรีไซเคิลของเก่านับว่าเป็นอีกทางเลือกที่ไม่เลวครับ เหมาะสำหรับคนงบน้อยแต่อยากมีสวนสวยที่มีความสดชื่นจากสายน้ำ

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

ที่มา : Homemydesign .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ