20 ไอเดีย “ห้องครัวสไตล์วิกตอเรียน” ผสานความโมเดิร์นกับความคลาสสิกได้อย่างลงตัว

การตกแต่งสไตล์วิกตอเรียน เป็นศิลปะช่วงยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมของอังกฤษ จึงมีกลิ่นอายความหรูหราจากยุคคลาสสิก ผสานกับการใช้วัสดุสมัยใหม่อย่างเหล็ก ปูนและอิฐ ซึ่งศิลปะแนวนี้ยังคงได้รับความนิยมมาจนถึงทุกวันนี้ สามารถนำมาใช้เป็นธีมหลักในการออกแบบและตกแต่งบ้านได้ดีเลยทีเดียว

วันนี้ ในบ้าน จึงจะมาแนะนำการตกแต่งห้องครัวด้วยสไตล์วิตอเรียนกับ 20 ไอเดีย “ห้องครัวสไตล์วิกตอเรียน” โดยผสานเข้ากับวัสดุและฟังก์ชันการใช้งานแบบโมเดิร์น ทำให้ได้ห้องครัวที่สวยงามคลาสสิก แต่ก็ยังสามารถใช้งานได้ตามแบบฉบับคนยุคใหม่ ตามมาเก็บไอเดียกันเลยจ้า

 

บาลานซ์ระหว่างวิกตอเรียนกับโมเดิร์น

เพื่อให้การใช้งานยังคงสะดวกสบายแบบโมเดิร์น การออกแบบให้มีความบาลานซ์ระหว่างความสวยงามแบบวิกตอเรียนและความสะดวกสบายแบบโมเดิร์น จึงมีความสำคัญ โดยอาจจะเลือกใช้สิ่งอำนวยความสะดวกแบบสมัยใหม่ที่ตกแต่งภายนอกแบบคลาสสิกก็ได้

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

ความหรูหรา

สิ่งที่สามารถสะท้อนความเป็นศิลปะแบบวิกตอเรียนได้ดีที่สุดคือความหรูหรา โดยเราสามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอรร์ที่เคลือบด้วยสีทอง ผ้าม่านที่เย็บด้วยลวดลายประณีต หรือโคมไฟแชนเดอร์เรีย ก็ล้วนเหมาะสมกับการตกแต่งในแนวนี้ทั้งนั้น

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

พื้นผิวและลวดลาย

การเน้นลวดลายที่ละเอียดบรรจงจากวัสดุที่สวยงาม จะช่วยสร้างบรรยากาศและความสวยงามให้ห้องครัวได้มากขึ้น นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการเลือกใช้สีสันที่สดใสอีกด้วย

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

ที่มา : decoist .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?