บ้านโมเดิร์นกลิ่นอายยุค 70 พร้อมกับการตกแต่งที่เรียบง่ายในแบบมินิมอล 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 200 ตร.ม.

บ้านโมเดิร์นกลิ่นอายยุค 70 หลังนี้เป็นงานจาก Focus House เป็นบ้านที่ให้กลิ่นอายของบ้านโบราณผ่านรูปทรงที่เรียบง่ายผสานกับหลังคาทรงหน้าจั่ว แต่ก็ได้มีการเพิ่มองค์ประกอบใหม่ ๆ เข้าไป จึงทำให้บ้านหลังนี้มีความโมเดิร์นทันสมัยมากขึ้น

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีโครงสร้างและรูปทรงแบบเดิม ๆ ตามสไตล์บ้านยุค 70 ตัวบ้านถูกตกแต่งด้วยสีขาวครีมทั้งหลัง โดนมีสีดำจากกรอบบานหน้าต่าง บานประตูและราวกั้นที่ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวา ไม่ให้บ้านดูจืดชืดจนเกินไป

 

บริเวณชั้นบนของบ้านมีระเบียงขนาดเล็กเอาไว้ใช้งานอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีผนังช่องลมซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านเขตร้อนยุค 70 เอาไว้อีกด้วย

 

บนระเบียงเป็นมุมสำหรับปลูกบรรดาต้นไม้ต้นเล็ก ๆ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับโถงเล็ก ๆ บริเวณนี้ที่เป็นพื้นที่จัดเก็บรองเท้าก่อนที่จะเข้าสู่ภายในตัวบ้าน โดยมุมนี้ยังมีหน้าต่างทรงกลมโดเด่นอีกด้วย

 

โถงทางเดินภายในบ้าน

 

พื้นที่ภายในห้องนั่งเล่นจะมีลักษณะที่โปร่งโล่ง จัดพื้นที่ใช้สอยไว้ในตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน อย่างมุมนี้ก็มีม้านั่งยาวที่ใกล้ ๆ กันจะเป็นเคาน์เตอร์ไม้ยาว

 

มุมทำงานเย็บผ้าสุดมินิมอล

 

บันไดที่จะพาเราขึ้นไปยังชั้นสอง

 

ภายในห้องนอนจะมีบรรยากาศแบบมินิมอล โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก และยังคงใช้หน้าต่างแบบบานทรงกลมเช่นเดียวกับชั้นล่าง

 

พื้นที่ภายในห้องครัวเป็นอีกหนึ่งจุดที่มีความเรียบง่ายมินิมอล โดยจะเป็นครัวฝรั่ง จึงเหมาะกับการทำอาหารง่าย ๆ ที่ไม่มีกลิ่นและครัวเยอะ

 

พื้นที่รับประทานอาหาร

 

ห้องน้ำ

 

ภายในห้องน้ำก็เป็นอีกห้องที่มีการออกแบบและตกแต่งในแบบมินิมอล โทนสีขาวของห้อง ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย เหมาะกับการอาบน้ำมากเลยทีเดียว

บ้านโมเดิร์นกลิ่นอายยุค 70 หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 โถงรับแขก 1 ห้องนั่งเล่น 1 โซนรับประทานอาหาร 1 ครัวฝรั่ง 1 ห้องเก็บของพร้อมเฉลียงและระเบียงบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 200 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านลำปาง By Focus House

เบอร์โทรศัพท์ : 098-259-8874 ( โฟกัสเฮาส์ สาขาลำปาง ), 096-2364646 (คุณยุ้ย), 085-615-8871 (คุณเก่ง สาขาเชียงใหม่), 064-474-5551 (คุณแนน สาขาแพร่)

LINE คลิก : https://line.me/ti/p/llSVcxBXjb

website : www.focushouse.co.th

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?