บ้านมินิมอลทรงแฝด ดีไซน์หลังคาทรงหน้าจั่ว ก่อสร้างด้วยงานไม้ทั้งหลัง

ในการออกแบบบ้านขึ้นสักหลังนั้น หลายคนมักจะต้องการให้การออกแบบออกมาในลักษณะที่อบอุ่น เหมาะกับบรรยากาศของครอบครัวโดยเฉพาะ ซึ่งวัสดุอย่างไม้ที่ให้โทนสีน้ำตาลก็สามารถทำให้บ้านเรามีบรรยากาศที่ดูอบอุ่นได้อย่างเหลือเชื่อ เช่นไอเดียบ้านมินิมอลหลังนี้

House in Zengo เป็นผลงานการออกแบบโดยสถาปนิกจาก Maki Yoshimura Architecture Office | MYAO โดยตัวบ้านมีลักษณะบ้านทรงแฝด จึงให้ความโดดเด่นสะดุดตามาแต่ไกล ผสานกับหลังคาทรงหน้าจั่วที่มีขนาดใหญ่เล็ก ลดหลั่นกันลงมา

 

มุมหลังบ้าน เราจะเห็นรายละเอียดการออกแบบบ้านที่เราจะเห็น เสา คานและโครงสร้างไม้ของบ้านอย่างชัดเจน ซึ่งจะให้โทนสีน้ำตาลอ่อน ๆ ลงตัวไปกับผนังสีขาวครีมของบ้าน

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เชื่อว่าหลายคนคงจะทึ่งกับการออกแบบโครงสร้างของคานไม้ ที่ออกแบบไขว้กันบริเวณเพดาน ให้กลิ่นอายที่อบอุ่นน่าอยู่

 

โดยห้องห้องบริเวณนี้จะเป็นห้องครัวที่ตั้งอยู่ตรงกลางโถงโล่ง ๆ ด้านล่างเป็นผนังที่สามารถเปิดกว้างเพื่อเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ภายนอกบ้านได้

 

บริเวณนี้เป็นพื้นที่ของห้องใต้หลังคา โดยจะเป็นห้องโถงโล่ง ๆ พร้อมกับมีเคาน์เตอร์แบบบิ้วท์อินให้สามารถใช้งานได้ทั้งอ่านหนังสือ หรือดื่มกาแฟ

 

บรรยากาศภายในห้องนอนก็จะมีความโปร่งโล่ง เพดานที่ถูกยกสูงให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่ง ผนังห้องถูกทาด้วยสีขาวครีม จึงทำให้ห้องดูสว่างและมีมิติมากยิ่งขึ้น นับว่าเป็นผลงานการออกแบบที่ให้บรรยากาศอบอุ่นแบบครอบครัวดีจริง ๆ

ที่มา : ArchDaily

ออกแบบ : Maki Yoshimura Architecture Office | MYAO

ถ่ายภาพ : Hiroshi Tanigawa

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?