แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์นอร์ดิกทรงแฝด ดีไซน์เล่นระดับ 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 202.13 ตร.ม.

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์นอร์ดิกทรงแฝด จากทีมงาน Lhong Khao Architecture&Construction ผลงานการออกแบบบ้านของสถาปนิกไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมแถบสแกนดิเนเวีย โดดเด่นด้วยรูปทรงอาคารเล่นระดับ พร้อมการตกแต่งที่อบอุ่น เรียบง่าย เข้ากับธรรมชาติ

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่งทรงแฝด โดยอาคารทางด้านซ้ายมือนั้นจะต่ำกว่า ส่วนอาคารทางขวามือมีลักษณะเป็นทรงใต้ถุนมีที่จอดรถ ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีขาว เลือกใช้ผนังกระจก แทรกไปด้วยงานไม้บริเวณผนังด้านในเฉลียง วงกบประตูหน้าต่าง

 

จะเห็นได้ว่าสถาปนิกได้ออกแบบผนังภายนอกส่วนฟาซาด ให้มีกระจกขนาดใหญ่หลายบาน สร้างความโปร่งโล่งที่ภายใน พร้อมติดตั้งผ้าม่านกันแสงไว้เพื่อกรองแสงแดดจากภายนอก

 

บริเวณหน้าอาคารมีสนามหญ้า สระน้ำ พร้อมชานไม้กลางแจ้งที่มีชุดโต๊ะนั่งเล่นอยู่ด้วย ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ตัวบ้านสีขาว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถยนต์ 2 – 4 คัน พื้นที่ใช้สอย 202.13 ตารางเมตร (หน้าที่ดินกว้าง 16.86 เมตร ลึก 19.35 เมตร) หากเพื่อนๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบแปลนบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเจ้าของผลงานโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยจ้า

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Lhong Khao Architecture&Construction

Lhong Khao Architecture&Construction

รับออกแบบ เขียนแบบ รับทำภาพ 3D Perspective ทั้งภายนอก และภายใน รับเหมาก่อสร้าง

สนใจติดต่อ : Lhong Khao Architecture&Construction

Tel : 063-6352651 , 083-7941648

Email : Lhong Khao2020@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ