บ้านสองชั้นสไตล์มินิมอล ดีไซน์หลังคาทรงหน้าจั่ว ตกแต่งโทนสีขาวสบายตา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 210 ตร.ม.

บ้านสไตล์มินิมอล เป็นบ้านที่มีรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งที่เรียบง่าย ให้บรรยากาศการพักผ่อนที่แสนสบาย วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชมอีกหนึ่งผลงานของบ้านแนวนี้จาก Art-HOME ไปชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์แบบเรียบง่ายในแบบที่เราพบเห็นได้ทั่วไป แต่การตกแต่งจะเลือกใช้สีขาวเป็นหลัก พร้อมกับการตกแต่งแบบมินิมอล อันเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้

 

อีกจุดหนึ่งที่เป็นส่วนที่โดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ หลังคาทรงหน้าจั่วแบบเล่นระดับ ซึ่งสถาปนิกตั้งใจออกแบบเพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศเมืองไทยที่มักจะมีแดดจ้าและฝนตกหนัก หากเป็นหลังคาเรียบ ๆ แบบมินิมอลดั้งเดิม อาจจะไม่เหมาะกับสภาพอากาศแบบนี้

 

ด้านข้างและด้านหลังตัวบ้าน ถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสสไตล์ยุโรป ซึ่งเป็นการออกแบบที่ช่วยให้ภายในบ้านโปร่งสบาย และรับแสงธรรมชาติได้ดี

 

ภายในห้องโถงห้องนี้ เราจะเห็นรูปแบบการออกแบบในลักษณะเพดานยกสูง จึงทำให้พื้นที่ส่วนกลางมีความโปร่งสบาย ทำให้บ้านเย็นได้ตลอดวัน

 

ด้านการตกแต่งในพื้นที่ส่วนกลางนั้น จะมีลักษณะแบบโมเดิร์น และเพดานส่วนนี้ถูกตกแต่งด้วยโคมไฟแชนเดอร์เลียแบบหรูหราอีกด้วย

 

ภายในห้องนอนได้ทาผนังด้วยโทนสีน้ำเงิน ซึ่งให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย พื้นห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน จึงให้ความสวยงามหรูหราได้ไม่น้อยเลย

 

บ้านสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทำงาน 1 ห้องเตรียมอาหาร 1 ห้องรับประทานอาหาร  1 ห้องซักล้าง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 210 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ 2.08 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์: 086 439 5475

LINE ID: @397zlrci, https://lin.ee/CXyTdNl

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?