บ้านไทยประยุกต์ชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ฟังก์ชันทันสมัย ครบครันทุกความต้องการ

ไม่ว่ายุคสมัยจะผ่านไป แต่สเน่ห์ของบ้านทรงไทยยังคงอยู่เสมอ แต่ด้วยราคาวัสดุที่มีราคาสูงขึ้น ประกอบกับช่างฝีมือที่มีหายากขึ้นทุกวัน ทำให้หลายคนหันมาสร้าง “บ้านไทยประยุกต์” กันมากขั้น ด้วยสวยงาม เข้ากับยุคสมัย มีการลดทอนรายละเอียดที่เกินจำเป็นออกไป ช่วยควบคุมงบประมาณ และลดขึ้นตอนในการก่อสร้างได้

ใครที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้าน วันนี้  ในบ้าน จะพาไปชมบ้านทรงไทยประยุกต์ ผลงานจาก ช่างสถาพร ที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานตอบโจทย์คนในยุคปัจจุบัน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงไทยประยุกต์ขนาดชั้นครึ่ง ยกพื้นสูง ประกอบไปด้วยหลังคาทรงมะนิลามุงด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล เข้ากับผนังบ้านสีขาว ที่มีการเพิ่มดีเทลด้วยไม้และหินทรายในบางส่วน ทำให้บ้านหลังนี้ดูสวยงาม โดดเด่นยิ่งขึ้น

 

บริเวณด้านหน้ามีสนามหญ้าและสวนหย่อม ให้บรรยากาศร่มรื่น สวยงาม เหมาะสำหรับการเดินเล่น พักผ่อน ชมวิวธรรมชาติ ทางเข้าหลักของบ้าน มีเฉลียงเล็ก ปูด้วยกระเบื้อสีน้ำตาลอ่อน ให้ความอบอุ่น เชื้อเชิญกับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

เมื่อเดินผ่านประตูทางเข้าหลักของบ้าน จะพบกับห้องโถงกว้าง ผนังบ้านทาด้วยสีขาว ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีเดียวกัน ทำให้พื้นที่ด้านในดูกว้าง สว่างยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่ต้อนรับแขก หรือทำกิจกรรมหลากหลาย

 

ภายในห้องครัวมีสเปซกว้างขวาง ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์รูปทรงตัวแอล ติดตั้งเตาแก๊สและเครื่องดูดควันป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน

 

ทางเดินนำสู่ห้องด้านบนทำจากไม้ ให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

ห้องนอนด้านบนปูตกแต่งในโทนสีขาว เช่นเดียวกับภายนอก มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้พื้นที่ด้านในปลอดโปร่ง โล่งสบาย มีประตูเปิดระเบียงกว้าง เหมาะสำหรับการพักผ่อน

.

 

ภายในห้องน้ำแบ่งพื้นที่เป็นโซนแห้งและโซนเปียก ตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทา ขาว ทันสมัยสวยงาม มีหน้าต่างระบายอากาศทำให้ด้านในไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องโถง ห้องรับแขก ห้องครัว ห้องพระและห้องเก็บของ ครบครันทุกความต้องการในพื้นที่ 212 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 2.8 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนคนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางที่ให้ไว้ด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : mysataporncon

โทรศัพท์ : 088-416-3114

Line id : sataponcon

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?