บ้านทรงไทยประยุกต์ขนาดชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยกว้างถึง 215 ตร.ม.

บ้านทรงไทยเป็นบ้านที่มีดีไซน์ที่สวยงาม มีรายละเอียดการตกแต่งที่ละเอียดอ่อน ทำให้บ้านสไตล์นี้เป็นที่ชื่นชอบของหลายคน ซึ่งในปัจจุบันมีการนำเอาดีไซน์บ้านแนวนี้มาผสานกับบ้านแนวโมเดิร์นให้สวยงามแข็งแรงยิ่งขึ้น ดังเช่น บ้านทรงไทยประยุกต์ หลังนี้จาก บ้านป่าตาล ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปชมกันในวันนี้

ลักษณะบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบมาจากบ้านแบบโมเดิร์น จึงมีลักษณะที่ทันสมัยแข็งแรง โดยรายละเอียดการตกแต่งเป็นแบบบ้านทรงไทย มีหลังคาทรงมะนิลาที่ประดับด้วยสรไน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมยืนพื้น เพิ่มรายละเอียดด้วยโทนสีน้ำตาล

 

รอบตัวบ้านถูกออกแบบให้มีประตูและหน้าต่างจำนวนหลายบาน นั่นจึทำให้บ้านมีความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดี ทั้งยังรับแสงสว่างจากภายนอกได้มากอีกด้วย

.

 

มุมนี้เ้นมุมสำหรับรับประทานอาหาร ซึ่งตั้งอยู่ภายในโถงหลักของบ้าน โดยมีโต๊ะเป้นแบบทรงกลม จึงเหมาะกับการทานอาหารกับครอบครัวเป็นอย่างดี

 

ทางด้านห้องนอนเป็นห้องที่มรขนาดพอเหมาะ ภายในสว่างและมีมิติด้วยผนังสีขาว ประดับด้วยโคมไฟระย้าแบบคริสตัล ทำให้ห้องมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

 

ทางด้านห้องครัวเป้นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ ภายในตกแต่งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง รวมไปถึงเคาน์เตอร์บาร์ จึงสามารถใช้นั่งทานอาหารในห้องครัวได้อย่างสะดวก

 

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 215 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านไทยประยุกต์-แบบบ้านป่าตาล

เบอร์โทรศัพท์ : 089 953 3169

เว็บไซต์ : www.thaihomeplan.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?