บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี หลังคาทรงปั้นหยา พร้อมระเบียงสำหรับพักผ่อน 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 215 ตร.ม.

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชม บ้านสไตล์สไตล์คอนเทมโพรารี  ที่ตอบโจทย์สำหรับคนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แต่ดูทันสมัย ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมสถาปนิก Chakkapan ซึ่งเป็นบ้านของ คุณทอง ก่อสร้างที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวสว่างตัดกับสีเทา จึงดูเรียบง่าย ตกแต่งผนังบริเวณหน้าบ้านด้วยอิฐลายหินธรรมชาติเพื่อเสริมความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน หลังคาทรงปั้นหยาช่วยให้บ้านดูทันสมัย พร้อมด้วยระเบียงทางด้านบน ที่เหมาะสำหรับใช้พักผ่อนชิลๆ

 

บริเวณเสาหน้าบ้านประดับด้วยโคมไฟ และกระถางต้นไม้ดีไซน์สวยงาม ดูคลาสสิกอบอุ่น การตกแต่งประตู และหน้าต่างเป็นแบบกระจกใสบานใหญ่ จึงช่วยให้ภายในตัวบ้านโปร่งและสว่าง พร้อมถ่ายเทอากาศได้ดี ทั้งยังสามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกบ้านได้ชัดเจน

 

ภายในตัวบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีอ่อนแบบขัดเงา ช่วยทำให้บ้านดูสะอาด ผนังภายในเลือกใช้โทนสีครีม ซึ่งทำให้บ้านดูอบอุ่น ตกแต่งประตู และหน้าต่างด้วยผ้าม่านสีน้ำเงินสวยงาม ช่วยบังแสงแดดในตอนกลางวันได้ดี ทำให้ภายในบ้านเย็นสบายได้ตลอดวัน

 

ในส่วนของเพดานออกแบบในลักษณะแบบหลุม ช่วยให้บ้านดูมีมีติ และน่ามองมากขึ้น พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์สวยงามหรูหรา พร้อมกับฝังไฟดวงเล็กๆ เพื่อช่วยเพิ่มแสงสว่างภายในตัวบ้านให้ทั่วถึงอีกด้วย

 

ในส่วนของห้องนอน ตกแต่งด้วยโทนสีสุดอบอุ่น ติดตั้งโคมไฟสวยงาม สว่างไสวทั่วทั้งห้อง พร้อมด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ที่ช่วยในการเปิดรับแสงสว่างจากภายนอก และเปิดรับลมเย็นๆ เข้าสู่ภายในห้องได้อย่างทั่วถึง

 

มาต่อกันที่ห้องครัวกันบ้าง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติโทนสีดำ ผนังเลือกใช้โทนสีครีม พร้อมติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังโทนสีดำที่ดูทันสมัยน่าใช้งาน พร้อมหน้าต่างกระจกใสบานเลื่อน ที่ช่วยในการระบายกลิ่นและควันจากการทำอาหารได้เป็นอย่างดี

 

สำหรับห้องน้ำ ตกแต่งในโทนสีขาว-ดำ ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม พร้อมติดตั้งชุดสขภัณฑ์สีขาวสะอาดตาน่าใช้งาน พร้อมกับแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วน จึงสะดวกต่อการใช้งาน

 

และห้องน้ำอีกห้องหนึ่ง ปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องโทนสีดำลวดลายสวยงาม ผนังเป็นโทนสีขาวเรียบง่าย ตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายคลาสสิกที่ดูหรูหรา

 

บรรยากาศรอบๆ บ้าน

.

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบด้วย 5 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ส่วนห้องรับแขก ส่วนรับประทานอาหาร ส่วนพักผ่อน(ด้านบน) และพื้นที่ห้องครัว รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 215 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าอยู่ที่ 2.1 ล้านบาท เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง และขนาดใหญ่

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan 

ID Line : jochak2028

เบอร์โทร : 0834818025 .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?