แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี โดดเด่นด้วยหลังคาสีม่วง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 219 ตร.ม. 

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคนไปชม แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่สวยงามเรียบง่าย เข้ากับทุกยุคสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง ผลงานการออกแบบโดย คิดเฮาส์ Design ว่าแล้วก็ไปชมกันเลยค่ะ

แบบบ้าน KHD-A016 ลักษณะบ้านชั้นเดียว โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีม่วง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมตัดกับฐานสีน้ำตาลเข้ม ตัวบ้านภายนอกยังติดตั้งโคมไฟผนังที่ช่วยให้แสงสว่างยามค่ำคืน พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างบานใหญ่บริเวณห้องนอน ช่วยให้ภายในบ้านสว่าง และช่วยให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

 

ประตูหน้าบ้านเป็นประตูไม้แบบบานเดี่ยว มีเฉลียงบ้านกว้างขวางที่ติดตั้งราวกันตก นอกจากนี้ยังเชื่อมกับทางลาดสำหรับผู้พิการหรือผู้สูงอายุอีกด้วย ถัดจากบริเวณหน้าบ้านจะเป็นที่จอดรถ ที่สามารถรองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน

 

แปลนบ้านภายใน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวพร้อมพื้นที่รับประทานอาหาร 1 ห้องซักล้าง พร้อมทางลาดสำหรับผู้พิการ และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 219 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 2.7 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: คิดเฮาส์ Design

โทร: 083-7205937

Line: toisoi

Facebook: Sutee Chuiram

.

.

.

.

  .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?