แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีเพื่อครอบครัวใหญ่ 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่กว้างถึง 255 ตร.ม.

การเลือกบ้านให้เหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในบ้านเป็นสิ่งที่จำเป็น เพราะแต่ละคนต่างต้องการพื้นที่ส่วนตัวในการพักผ่อนและความเป็นส่วนตัว วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีขนาดใหญ่เพื่อครอบครัวใหญ่โดยเฉพาะ เป็นผลงานจาก ก่อสร้างตะวันออก ไปชมกันเลยจ้า

สำหรับแบบบ้านหลังนี้เป็นแบบบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบในดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีที่ทันสมัย พร้อมกับการออกแบบหน้ากว้าง ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ทางด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนที่ครีมเป็นหลัก แซมด้วยสีเทาเพื่อเพิ่มความเด่น หลังคาเป้นแบบทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก

 

เมื่อซูมเข้ามาที่บริเวณด้านหน้าแบบใกล้ ๆ เราจะเห็นได้ว่าส่วนนี้ออกแบบให้มีหน้าต่างจำนวนหลายแห่ง จึงช่วยให้บ้านโปร่งสบายและถ่ายเทอากาศได้ดี ทั้งยังมีระเบียงชั้นสองให้ได้พักผ่อนอีกด้วย

 

ด้านข้างบ้านด้านซ้ายมีโรงจอดรถขนาดใหญ่ที่ออกแบบเปิดโล่ง สามารถจอดรถได้สองคัน ทั้งยังมีทางเข้าออกด้านนี้อีกด้วย

 

ในขณะที่อีกด้านหนึ่งของบ้านจะมีทางเข้าออกบ้านอีกแห่ง พร้อมกับมีห้องน้ำแยกด้านนอกบริเวณนี้อีกด้วย จึงเหมาะกับเป็นมุมสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ

 

แบบแปลนภายใน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายใน (ชั้นบน)

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 1 ห้องแต่งตัว (ห้องนอนใหญ่) 3 ห้องน้ำ 1ห้องน้ำนอก 1 รับแขก 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ 1 โรงจอดรถ 2 ระเบียงชั้นบน พื้นที่ใช้สอยรวม 255 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 3.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ก่อสร้างตะวันออก

เบอร์โทรศัพท์ : 099 395 3889

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?