แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่องยกพื้นเล่นระดับ สไตล์โมเดิร์น 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 233 ตร.ม.

บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นบ้านที่คนยุคใหม่มักให้ความสนใจและได้รับความนิยมสูง เพราะมีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย และวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมอีกหนึ่งตัวอย่างของ บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตั้งอยู่ริมชายทะเลเป็นบ้านพักตากอากาสผลงานจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท ไปชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวหน้ากว้างทรงสี่เหลี่ยม โดยตัวบ้านทางด้านขวาจะพิเศษหน่อยตรงที่ใต้ถุนบ้านถูกยกให้สูงขึ้นกว่าอีกด้าน เพื่อให้มีที่จอดรถและวิวมุมสูงภายในห้องพัก ด้านการตกแต่งนั้น ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีสว่างเพิ่มลูกเล่นจากส่วนขอบที่เน้นสีเข้ม

 

โดยบริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กในทั้งสองมุมของบ้าน โดยจะหันทะเล จึงได้มุมและทิวทัศน์ที่สวยงามสุดๆ

 

ใต้ถุนบ้านที่ถูกยกขึ้นสูงมีพื้นที่ใช้สอยที่มาก จึงสามารถใช้เป้นมุมหลบแดดไว้ทำกิจกรรม หรือทานอาหารกันในครอบครัว โดยที่ยังสามารถรับลมทะเลได้ดี

 

สำหรับห้องนอนนั้นภายในอาจจะไม่ได้กว้างขวางนัก แต่ก็แลกมากับการมีบานประตูกระจกที่เห็นวิวชายทะเลได้ในแบบมุมกว้าง สวยงามน่าดูสุดๆ

 

หากแสงแดดด้านนอกจะร้อนแรงเกินไป เราสามารถเข้ามาหลบแดดภายในห้องนั่งเล่นแห่งนี้ได้อีกด้วยนะ ภายในก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเลยทีเดียว

 

ทางด้านห้องน้ำนั้น ถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายเพื่อเน้นการใช้งานตามแบบปกติ ซึ่งภายในตกแต่งด้วยโทนสีอ่อน ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย

 

แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่องสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คันแบบขนาน ห้องเก็บของ ลานซักล้าง ห้องทำงาน ห้องครัว ห้องรับแขก พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 233 ตารางเมตร งบเริ่มต้นประมาณ 1.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านโมเดิร์น Modern-บ้านป่าตาลโมเดอเรท

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?