บ้านสองชั้นทรงโมเดิร์น ดีไซน์รูปตัวแอล (L-Shaped House) 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 235 ตารางเมตร

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน ถ้าเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียบ้านสวยๆ ที่มีดีไซน์ทันสมัยกันอยู่ล่ะก็ วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานบ้านสวยจาก บ้านรักษ์ เป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านถูกออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น คือ มีรูปทรงเป็นแบบเรขาคณิต ทั้งยังออกแบบให้ตัวบ้านมีลักษณะเป็นแบบตัวแอลอีกด้วย ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แซมด้วนสีน้ำตาลและสีเทา ให้บรรยากาศที่อบอุ่นสุดๆ

 

มุมนี้เป็นทางเดินเล็กๆ หน้าบ้าน โดนจุดเด่นอยู่ที่การออกแบบให้มีระแนงเหล็กสีเข้มพร้อมหลังคากันสาด จึงเป็นทางเดินที่นำไปสู่โรจอดรถที่สวยงามแต่เรียบง่ายดีจริงๆ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงรับแขก ซึ่งเป็นห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสุดๆ ผนังภายในตกแต่งในโทนสีขาว จึงช่วยให้บ้านสว่างและโปร่งสบาย พร้อมกับออกแบบให้มีเพดานแบบหลุมที่สวยงามอีกด้วย

.

 

บริเวณนี้เป็นห้องโถงรองของบ้าน โดยพื้นห้องจะปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ตรงมุมโถงมีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆ อยู่ด้วย จึงเป็นห้องที่เหมาะกับการสังสรรค์สุดๆ

 

ในส่วนของห้องครัวนั้น เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางพร้อมกับความโปร่งสบายและถ่ายเทอากาศได้ดีด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ภายในครัวถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังรูปตัวแอล พร้อมกับเคาน์เตอร์แยกสำหรับอ่างล้างจาน

 

สำหรับห้องน้ำ ก็เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างเช่นกัน โดยภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกอย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันเพียงพอต่อการใช้งาน

 

บ้านสองชั้นทรงโมเดิร์น ดีไซน์รูปตัวแอล (L-Shaped House) หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 235 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 3.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านรักษ์

เบอร์โทรศัพท์ : 097 978 9822

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?