แบบบ้านสองชั้นสไตล์มินิมอล ภายในมีฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ

บ้านสไตล์มินิมอล จากอำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ที่ถูกนำเสนอผ่านเว็บไซต์ dotproperty เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบและตกแต่งภายนอกที่เรียบง่ายตามแบบฉบับมินิมอล แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกและฟังก์ชันการใช้งานที่ทันสมัยตามสไตล์ของบ้านโมเดิร์นยุคใหม่

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านใช้พื้นฐานการออกแบบด้วยรูปทรงที่เน้นเส้นสายชัดเจนแบบเรขาคณิต ส่วนของหลังคามีลักษณะแหลมแบบหน้าจั่วที่มีกลิ่นอายบ้านแบบนอร์ดิก โดยทั้งหมดนี้ เป็นส่วนผสมที่ให้ความลงตัวสำหรับหรับที่พักอาศัยยุคใหม่

 

ไม่เพียงแค่ตัวบ้านบ้านเท่านั้นที่ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางถึง 240 ตาราเมตร แต่พื้นที่นอกตัวบ้านก็มีพื้นที่กว้างด้านหน้า รวมถึงด้านข้างและหลังบ้านให้ใช้งานได้อย่างจุใจ

 

ประตูบ้านจะมีทั้งประตูใหญ่ที่ใช้สำหรับการเข้าออกของรถยนต์และมีประตูเล็กสำหรับเดินเข้าออก โดยการเข้าออกประตูนี้เป็นแบบระบบดิจิตัล จึงให้ความสะดวก ไม่จำเป็นต้องพกกุญแจติดตัวเลย

 

จากมุมมองด้านในบ้าน เราจะเห็นขนาดของลานหน้าบ้านที่กว้างสุด ๆ ทางด้านซ้ายถูกติดตั้งด้วยหลังคาโครงเหล็ก เพื่อใช้เป็นที่จอดรถได้อย่างสะดวก

 

เมื่อหันมามองอีกมุมหนึ่งที่เป็นส่วนของหน้าบ้าน จะมีพื้นที่เฉลียงกว้างพร้อมม้านั่งยาวที่สามารถใช้งานเป้นมุมพักผ่อนหรือออกกำลังกายเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้สะดวกและผ่อนคลายจากลักษณะที่เปิดโล่ง

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะสามารถสัมผัสความโปร่งสบายได้ผ่านผนังกระจกใสที่รับเอาแสงจากภายนอกเข้ามาสู่ภายในได้อย่างเต็มที่ ทั้งการออกแบบเพดานยกสูงจึงทำให้บ้านมีความปลอดโปร่งมากขึ้นไปอีก

 

โดยห้องโถงหลังภายในบ้านนั้นมีพื้นที่ ๆ กว้างสุด ๆ โดยจะแบ่งพื้นผิวเป็นลานพื้นไม้และลานที่ปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ให้พื้นที่การพักผ่อนและทำกิจกรรมภายในบ้านอย่างจุใจ

 

ภายในห้องนอนก็เป็นอีกห้องที่เน้นพื้นที่กว้าง โทนสีขาวครีมของผนังและสีน้ำตาลจากพื้นไม้ ให้บรรยากาศที่อบอุ่นผ่อนคลายที่เหมาะกับการพักผ่อน

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นอีกห้องหนึ่งที่ยังคงการตกแต่งที่สะท้อนความมินิมอลอย่างชัดเจน ในส่วนของชุดสุขภัณฑ์และอุปกรณ์ต่าง ๆ มีความทัยสมัยพร้อมอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งาน

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว เฉลียงพักผ่อนหน้าบ้าน พร้อมกับลานหน้าบ้านสำหรับจอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 240 ตาราเมตร ราคาโครงการอยู่ที่ 7.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : dotproperty

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?