25 ไอเดีย “ตกแต่งห้องครัว” เนรมิตพื้นที่ทานอาหารรับหน้าร้อนด้วยบรรยากาศโปร่งสบาย

พื้นที่ห้องครัว เป็นพื้นที่สุดพิเศษของสมาชิกภายในบ้าน เพราะนกจากการจัดเตรียมและทำอาหารแล้ว ห้องครัวมักจะแบ่งพื้นที่ให้เป็นพื้นที่รับประทานอาหารด้วย นั่นจึงทำให้การออกแบบและตกแต่งห้องครัวให้มีบรรยากาศที่เหมาะสมสวยงามก็จะสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้ห้องนี้ได้อีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาไปชม 25 ไอเดีย “ตกแต่งห้องครัว” โดยได้หยิบเอาธีมของหน้าร้อนมาตกแต่ง จึงทำให้เน้นไปที่ความสว่าง โป่งสบาย รวมถึงมีบรรยากาศที่อบอุ่น หากใครกำลังมองหาไอเดียตกแต่งห้องครัวกันอยู่ก็ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยจ้า

 

ลองใช้ของตกแต่ง DIY

ของตกแต่งแบบ DIY กำลังเป็นที่นิยม เพราะมักจะสร้างขึ้นจากวัสดุที่มีความเป้นธรรมชาติ ทั้งยังสามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย นอกจากนี้ยังมีดีไซน์และรูปลักษณ์ที่มีเอกลักษณ์อีกด้วย

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

นำบรรยากาศนอกบ้านเข้าสู่ภายใน

เพื่อให้ภายในบ้านถูกลดความอึดอัดลง การออกแบบห้องครัวแบบโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่จะช่วยถึงเอาแสงสว่างและบรรยากาศที่สวยงามจากภายนอกบ้านเข้ามาสู่ภายในห้องครัวได้อย่างสวยงาม

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

สะอาดและเป็นระเบียบ

รูปแบบการจัดและตกแต่งห้องครัวที่เรียบง่ายที่สุด คือ การเลือกใช้การจัดห้องครัวแบบมีระเบียบและสะอาด รวมไปถึงการเน้นความเรียบง่าย เพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

เลือกสีสันให้โดดเด่นในบางจุด

โดยปกติห้องครัวมักทาสีภายในด้วยโทนสีเดียวเพื่อให้เรียบง่าย ซึ่งหากคุณลองเพิ่มลูกเล่นด้วยการเลือกเอาโทนสีสดใสมาตกแต่งไว้ในบางจุด ก็จะทำให้ห้องดูโดดเด่นและสวยงามได้อีกด้วย

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

ที่มา : decoist .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?