25 ไอเดีย “โต๊ะรับประทานอาหาร” ค้นหาดีไซน์ให้เหมาะกับบ้านของคุณ

ห้องรับประทานอาหารเป็นพื้นที่อันแสนอบอุ่นของครอบครัว รวมไปถึงผู้มาเยี่ยมเยือนอีกด้วย ภายในห้องนี้จึงต้องมีการตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศให้มื้ออาหารแต่ละมื้อเป็นไปอย่างพิเศษที่สุด และแน่นอนว่าองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดของห้องนี้ก็คือ “โต๊ะรับประทานอาหาร”

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 25 ไอเดีย “โต๊ะรับประทานอาหาร” มาฝากเเพื่อนๆ ยังรวบไปถึง 3 เทคนิคที่จะมาช่วยเพื่อนๆ เลือกโต๊ะรับประทานอาหารให้เหมาะกับบ้านของเพื่อนๆ กันอีกด้วย จะมีไอเดียไหนถูกใจเพื่อนๆ บ้างนั้น ไปชมพร้อมกันเลยครับ

คำนึงถึงขนาดพื้นที่ห้อง

ขนาดของห้องเป็นเรื่องแรกที่ต้องคำนึงถึง เพื่อที่เราจะได้เลือกโต๊ะรับประทานอาหารที่เหมาะสมกับการใช้งาน ยังรวมไปถึงการขนย้ายและการจัดวางที่สะดวกอีกด้วย

 

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

เลือกสไตล์และวัสดุ

ขั้นต่อมาเราจะต้องดูภาพรวมของการตกแต่งบ้านของเราว่ามีการตกแต่งด้วยสไตล์แบบไหน จากนั้นจึงมองมาโต๊ะรับประทานอาหารที่มีสไตล์และมีเนื้อวัสดุที่เข้ากันกับบ้านของเรา หรือเพื่อนๆ อาจจะเลือกสไตล์และวัสดุที่ชื่นชอบเองได้โดยไม่ต้องอิงกับการตกแต่งส่วนอืื่นๆ ของบ้านก็ได้

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

เพิ่มองค์ประกอบด้านข้าง

การเพิ่มองค์ประกอบด้านข้างถือเป็นทางเลือกเพิ่มเติมที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในห้องรับประทานอาหาร เพื่อนๆ อาจจะเพิ่มเติมด้วยชั้นวางสวยๆ  หรือประดับด้วยรูปภาพ แจกันดอกไม้สวยๆ ก็ได้

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

ที่มา : DigsDigs .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?