25 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วย “โพนี่วอลล์” ฉากกั้นห้องแบบครึ่งเดียว แบ่งพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วนแต่ไม่อึดอัด

โพนี่วอลล์ คือ ฉากกั้นห้องแบบครึ่งเดียว ที่ความสูงของตัวผนังจะไม่สูงขึ้นไปจรดฝ้าเพดาน นิยมใช้เป็นตัวแบ่งพื้นที่ใช้สอยแบบหยาบๆ ในห้องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว รวมไปถึงห้องน้ำด้วยเช่นกัน

วันนี้ ในบ้าน ก็มี 25 ไอเดีย ตกแต่งบ้านด้วย โพนี่วอลล์ มาฝากกัน ซึ่งจะเป็นการใช้ผนังแบบต่ำเข้ามาช่วยแบ่งสรรพื้นที่ในห้องต่างๆ ให้ลงตัวและใช้งานได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น ลองมาชมกันเลยครับ

 

โพนี่วอลล์สำหรับห้องน้ำ

โพนี่วอลล์นิยมใช้ในห้องน้ำซึ่งมักจะนิยมใช้ให้เป็นที่แบ่งพื้นที่แห้งเปียก หรือกั้นโซนอาบน้ำฝักบัว/อ่างอาบน้ำ ให้มีความเป็นสัดส่วนยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะมีการใช้โพนี่วอลล์ผสมกับผนังกระจก สร้างรูปลักษณ์ที่สวยงามและแตกต่างได้ นอกจากนี้ บนสันของตัวโพนี่วอลล์ ยังสามารถใช้เป็นที่วางของจุกจิก ต่างๆ อย่างพวกขวดสบู่แชมพูได้ด้วย

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

 

โพนี่วอลล์สำหรับห้องนอน

สำหรับห้องนอน เราสามารถใช้โพนี่วอลล์ในการแบ่งพื้นที่ระหว่างหัวเตียงและโซนโต๊ะทำงานหรือห้องน้ำ ซึ่งเมื่อเราใช้เป็นส่วนหัวเตียงเพื่อแบ่งพื้นที่แล้ว เรายังได้พื้นที่เก็บของมากขึ้นอีกด้วย

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

โพนี่วอลล์สำหรับโถงทางเข้า/ห้องนั่งเล่น

บริเวณห้องนั่งเล่นหรือโถงทางเข้า สามารถติดตั้งโพนี่วอลล์เพื่อเป็นที่นั่งพักและตัวแบ่งพื้นที่ได้พร้อมๆ กัน นอกจากนี้ เรายังสามารถใช้โพนี่วอลล์เป็นช่องเก็บของตามจุดต่างๆ เช่น ตามชั้นวางหนังสือ หรือชั้นวางของอีกด้วย

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

โพนี่วอลล์ห้องครัว/ห้องรับประทานอาหาร

ส่วนมากแล้ว การใช้โพนี่วอลล์ในห้องครัวหรือห้องทานข้าว สามารถใช้ได้ทั้งในส่วนของโต๊ะทานข้าว และเคาน์เตอร์ทำอาหาร ซึ่งจะช่วยให้การทำงานในห้องครัวสะดวกสบายและเป็นสัดส่วนยิ่งขึ้น

24.

 

25.

ที่มา : digsdigs .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ