25 ไอเดีย “ไฟแถบ LED” สำหรับตกแต่งพื้นที่ในบ้าน สร้างบรรยากาศให้บ้านน่าอยู่กว่าเดิม

สำหรับผู้อยู่อาศัยหลายคน มักจะมองว่าการตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์สวยๆ ก็เพียงพอที่จะทำให้บ้านมีเสน่ห์แล้ว แต่จริงๆ อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้บ้านมีความน่าอยู่ ก็คือ เรื่องของแสงภายในบ้าน เพราะนอกจากจะสร้างความสว่างให้กับพื้นที่บริเวณต่างๆ แล้ว โทนสีของแสงยังเป็นตัวกำหนดบริบทและอารมณ์ของพื้นที่นั้นๆ ด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวม 25 ไอเดีย “ไฟแถบ LED” สำหรับตกแต่งพื้นที่ในบ้าน มาให้เพื่อนๆ ได้ชมเพื่อเป็นไอเดีย และแนวทางให้ศึกษาว่าแต่ละส่วนของบ้านจะจัดไฟได้อย่างไรบ้างให้สวยงามมีเสน่ห์ และดึงอารมณ์ออกมาให้ได้มากที่สุด ไปชมกันได้เลยครับ

 

การจัดแสงบริเวณบันได

การจัดแสงไฟแถบ LED ในพื้นที่ส่วนบันได สามารถจัดวางตรงส่วนของขั้นบันได หรือบริเวณด้านข้างก็ได้ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้สะดวกในการเดินช่วงกลางคืนแล้ว ยังทำให้พื้นที่ๆ ไม่ได้รับความสนใจอย่างบันไดดูเด่นมากขึ้นอีกด้วย

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

ตู้และชั้นวาง

การจัดวางไฟแถบ LED ในส่วนของตู้และชั้นวาง จะช่วยสร้างบรรยากาศให้พื้นที่ดูอบอุ่นและเป็นมิตรในการทำกิจกรรมในห้องนั้นๆ นอกจากนี้ ยังช่วยส่องสว่างให้สามารถค้นหาสิ่งของที่จัดเก็บในส่วนนี้ได้สะดวกขึ้น

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

พื้นที่ส่วนอื่นๆ

พื้นที่ส่วนอื่นๆ อย่างเตียงนอน ห้องน้ำ หรือเพดาน สามารถใช้ไฟแถบเหล่านี้เพื่อสร้างความโดดเด่น และช่วยสะท้อนความทันสมัยได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

ที่มา : digsdigs .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?