บ้านทรงร่วมสมัย ออกแบบใต้ถุนยกสูงโปร่งสบาย พื้นที่ใช้สอยกว้าง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 258 ตร.ม.

บ้านทรงร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เป็นบ้านหลังใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางทั้งภายในและภายนอกบ้าน ซึ่งภายนอกบ้านจะมีพื้นที่มาจากใต้ถุนที่ถูกยกขึ้นสูง จึงเป็นการดีไซน์บ้านที่เหมาะกับเมืองไทยเป็นอย่างมาก

บ้านหลังนี้มีลักษณะเป็นบ้านขนาดชั้นเดียวที่ตัวบ้านถูกยกขึ้นสูง โดยตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่เข้ากับยุคสมัย ผนังภายนอกถูกตกแต่งชั้นล่างในโทนสีขาว ในขณะที่ส่วนชั้นบนที่เป็นผนังไม้เทียม ถูกตกแต่งในโทนสีน้ำตาล งานหลังคาเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอน

 

ทางเข้าบ้านถูกออกแบบเอาไว้สองแห่ง คือ ด้านหน้าและด้านข้าง โดยบันไดทางด้านหน้าเป็นบันไดกว้างที่เดินขึ้นลงสะดวก สำหรับด้านข้างจะเป็นบันไดขนาดเล็กที่ก็สามารถขึ้นลงสะดวกได้เช่นกัน

 

มาถึงส่วนที่เป็นไฮไลท์ของบ้านหลังนี้ คือพื้นที่ใต้ถุนบ้านที่โปร่งโล่งสุด ๆ ทำให้สามารถใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมได้หลากหลาย หรือในอนาคตก็ยังสามารถต่อเติมกั้นห้องได้อีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในตัวบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง โดยมีการตกแต่งในโทนสีขาวกับน้ำตาลผ่านผนังสีขาว ในขณะที่พื้นห้องและบานหน้าต่างเลือกใช้โทนสีน้ำตาล

 

สำหรับห้องครัวนั้น เป็นพื้นที่ขนาดกลางทีี่เน้นความโปร่งโล่ง ภายในตกแต่งพื้นและผนังด้วยแผ่นกระเบื้องลวดลายสวยงาม มาพร้อมเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง

 

ภายในห้องนอนห้องนี้ มีลักษณะที่โปร่งสบายผ่านการออกแบบหน้าต่างจำนวนหลายบาน ภายในห้องมีพื้นที่กว้างพอประมาณ จึงสามารถตกแต่งได้อย่างหลากหลาย

 

ทางด้านของห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ภายในมีพื้นที่ค่อนข้างกว้างที่มาพร้อมกับการตกแต่งที่สวยงาม มาพร้อมกับชุดสุขภัณฑ์ที่ครบถ้วนทุกฟังก์ชันการใช้งาน

บ้านทรงร่วมสมัย ออกแบบใต้ถุนยกสูงโปร่งสบายหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องอาหาร 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 258 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 3.03 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 086-439 5475 / 086-445 6811

LINE ID : @397zlrci, https://lin.ee/CXyTdNl

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?