บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย สวยเด่นด้วยหลังคาทรงหน้าจั่วเล่นระดับ 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 158 ตร.ม.

บ้านทรงร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เป็นบ้านพักอาศัยขนาดกลางที่ออกแบบด้วยดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย เน้นฟังก์ชันการใช้งานที่มีความโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

ตัวบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง มีดีไซน์ในแบบคอนเทมโพรารี ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสลับกับการตกแต่งด้วยสีขาว หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงหน้าจั่วแบบเล่นระดับ มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ นับว่าเป็นการออกแบบที่ลงตัวเลยทีเดียว

 

นอกจากตัวบ้านแล้ว พื้นที่ด้านนอกยังเป็นลานกว้างที่ถูกปูพื้นด้วยอิฐตัวหนอนในโทนสีฟ้า จึงทำให้มีพื้นที่สำหรับใช้สอยและทำกิจกรรมนอกบ้านอีกด้วย

 

บริเวณทางเข้าบ้านเป็นบันไดแบบกว้างที่จะพาไปยังประตูบ้านแบบบานเลื่อนกระจกใส โดยที่พื้นบันไดถูกปูด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล

 

นอกจากนี้บริเวณนี้ยังเป็นเฉลียงกว้างที่เหมาะกับการพักผ่อนอีกด้วย ตัวเฉลียงตกแต่งด้วยราวกั้นเหล็กดัดที่เล่นลวดลายสวยงาม

 

เมื่อเราเข้ามายังภายในบ้าน ก็จะพบกับพื้นที่ห้องโถงขนาดใหญ่ โดยที่รายละเอียดการตกแต่งนั้น พื้นห้องปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าสีดำสไตล์โมเดิร์น

 

อีกมุมหนึ่งของห้องโถงที่เราจะเห็นถึงความสว่างจากการที่เลือกใช้ผนังโทนสีขาว ที่สุดห้องโถง จะเป็นพื้นที่ของห้องครัวนั่นเอง

 

ภายในห้องครัว จะมีรายละเอียดการตกแต่งในแนวโมเดิร์น เคาน์เตอร์ครัวถูกออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานครัวแบบคนไทยโดยเฉพาะ

 

ภายในห้องนอนถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นบรรยากาศที่ดูสงบ โดยมีผนังห้องโทนสีน้ำเงินโดดเด่นสะดุดตา โดยภายในห้องก็มีพื้นที่มากพอที่จะจัด หรือตกแต่งได้อย่างหลากหลาย

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น ก็เป็นอีกห้องหนึ่งที่ตกแต่งเรียบง่าย ภายในห้องจะเน้นโทนสีขาว พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชัน

 

บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 158 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.83 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 086-439 5475 / 086-445 6811

LINE ID : @397zlrci, https://lin.ee/CXyTdNl

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?