26 ไอเดีย “ตกแต่งระเบียงหน้าบ้าน” เนรมิตพื้นที่ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยเสน่ห์ที่น่าประทับใจ

พื้นที่ประตูทางเข้าบ้านมักจะมีระเบียงเล็ก ๆ หรือขนาดใหญ่เอาไว้เสมอ ขึ้นอยู่กับแต่ละบ้านจะเลือกออกแบบก่อสร้าง โดยพื้นที่บริเวณนี้เปรียบเสมือนกับหน้าตาของบ้าน เพราะเป็นจุดแรกที่ผู้มาเยือนจะมาถึงเป็นจุดแรก ดังนั้น การออกแบบตกแต่งบริเวณนี้จึงจะช่วยให้บ้านเรามีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 26 ไอเดีย “ตกแต่งระเบียงหน้าบ้าน” มาฝากเพื่อน ๆ เพื่อเป็นแนวทางในการตกแต่งพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านให้สวยงามตามต้องการ ลองมาติดตามชมไอเดียที่หลากหลายในบทความนี้กันได้เลยจ้า

 

ระเบียงหน้าบ้านขนาดเล็กในสไตล์โมเดิร์น

ระเบียงหน้าบ้านขนาดเล็ก เป็นขนาดมาตรฐานที่หลาย ๆ บ้านออกแบบก่อสร้าง โดยสามารถเดินเพียงไม่กี่ก้าวก็จะพาเราผ่านประตูเข้าสู่ตัวบ้านได้เลย ดังนั้น การตกแต่งที่เข้ากับปัจจุบัน คงจะหนีไม่พ้นการตกแต่งแบบโมเดิร์น ที่เรียบง่าย แต่ก็ให้ความสวยงามน่าดึงดูด โดยจะมีตัวอย่างไอเดีย ดังนี้

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

ระเบียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ในสไตล์โมเดิร์น

มีบ้านหลายหลังที่นิยมออกแบบให้พื้นที่ระเบียงหน้าบ้านมีขนาดที่กว้างใหญ่ นั่นจึงเป็นโอกาสที่เราจะสามารถตกแต่งภายในระเบียงเหล่านี้ให้หลากหลายมากขึ้น ทั้งยังสามารถเเพิ่มลูกเล่นด้วยการตกแต่งด้วย เก้าอี้ ม้านั่งต่าง ๆ เพื่อให้กลายเป็นมุมพักผ่อนก็ได้ โดยจะมีตัวอย่าง ดังนี้

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

ที่มา : DigsDigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?