แบบบ้านชั้นครึ่งทรงปั้นหยาหลังใหญ่ ดีไซน์เล่นระดับ โทนสีสบายตา 6 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ 275 ตร.ม.

หลังคาทรงปั้นหยายังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ข้อดีของมันก็คือลักษณะโครงสร้างที่แข็งแรงมั่นคง รับแดดฝนได้จากทุกทิศทาง และยังมีความสวยงามโดดเด่น จึงทำให้มีหลายคนเลือกใช้หลังคาทรงนี้สำหรับบ้านของตัวเอง

วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งตัวอย่างบ้านสวย ๆ ที่ เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา ผลงานการก่อสร้างโดย Home888Property บริษัทรับสร้างบ้านครบวงจรจากจังหวัดเชียงใหม่ สไตล์ร่วมสมัย หลังใหญ่โอ่โถง โทนสีอ่อนโยนสบายตา พร้อมด้วยดีไซน์เล่นระดับ สร้างความสวยงามโดดเด่นให้กับบ้าน

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่ง เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสวยงาม โทนสีภายนอกที่ใช้ตกแต่งคือสีฟ้าอมเทา ให้ภาพลักษณ์ที่ที่ดูอ่อนโยนพร้อมความรู้สึกที่สบายตา นอกจากนี้ยังมีการออกแบบตัวอาคารให้มีพื้นที่เล่นระดับ ทำให้มีใต้ถุนสำหรับจอดรถ

 

ส่วนนี้คือบริเวณเฉลียงทางเข้าหน้าบ้าน มีขนาดพื้นที้เล็ก ๆ ตกแต่งด้วยเสาลายหินทรายสีเทา กระเบื้องพื้นลายไม้ พร้อมฝ้าเพดานหลุมเล่นระดับสวยงาม ประตูทางเข้าเลือกใช้แบบกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่

 

นอกจากเฉลียงหน้าบ้านแล้ว ทางขวามือยังมีเฉลียงแนวยาวอีกจุดหนึ่งด้วย แต่บริเวณนี้จะเป็นทางลาดสำหรับผู้สูงอายุหรือผู้ที่ใช้วีลแชร์

.

 

ส่วนทางซ้ายมือนั้นจะเป็นโครงสร้างอาคารที่ยกระดับสูงขึ้นเล็กน้อย ทำให้มีพื้นที่จอดรถใต้ถุนบ้านค่อนข้างกว้างขวาง

 

จากจุดนี้ สามารถเดินเข้าบ้านได้เช่นกัน เพราะมีประตูทางเข้าอยู่ด้วย

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน จะเห็นได้ว่ามีบรรยากาศที่หรูหรา เน้นความโปร่งโล่งด้วยการออกแบบห้องโถงกว้างและเลือกใช้ผนังโทนสีขาวเรียบไม่มีลวดลาย โดดเด่นด้วยฝ้าเพดานหลุมเล่นระดับพร้อมโคมไฟระย้าดีไซน์สุดคลาสสิก

 

ด้วยการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ทำให้พื้นที่ภายในดูกว้างโล่งเป็นพิเศษ นอกจากนี้ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้สีครีมเพื่อเพิ่มความอบอุ่นด้วย

 

โถงทางเดินเชื่อมไปยังห้องต่าง ๆ แม้จะเป็นทางเดินแคบ ๆ แต่ด้วยโทนสีขาวของผนังและฝ้าเพดานจึงทำให้ไม่รู้สึกอึดอัด

 

บริเวณนี้คือห้องครัว ติดตั้งเคาน์เตอร์ทรงตัวไอฉาบด้วยกระเบื้องลายไม้สีน้ำตาล พร้อมผนังกันเปื้อนลวดลายกราฟิกสวยงาม สำหรับการทำอาหารที่เรียบง่ายในบ้าน

 

ห้องน้ำมีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัย เลือกใช้กระเบื้องตกแต่งผนังหลากหลาย ในโทนสีขาวเทาดำ พร้อมการแยกพื้นที่แห้งเปียกด้วยผนังปูน เพื่อการใช้งานที่สะดวกและเป็นสัดส่วน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 6 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถบริเวณใต้ถุน บนพื้นที่ใช้สอย 275 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 2.2 – 2.8 ล้านบาทครับ หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามเจ้าของผลงานโดยตรงได้จากช่องทางติดต่อด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Home888Property สร้างบ้านเชียงใหม่ รับสร้างบ้านภาคเหนือ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม

โทรศัพท์ : 095-6969898 (คุณสันต์), 081-0236332 (คุณบี)

Line ID : wa.san

Inbox Messenger : m.me/Home888Property

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ