เนรมิตคอนโดเก่าขนาด 28 ตรม. ให้เป็นห้องน้อยแสนน่าอยู่ ดูอบอุ่น เป็นระเบียบ

ด้วยการจราจรที่แออัดทำให้ใครหลายคนขี้เกียจตื่นเช้า ขับรถมาทำงาน รอไฟแดดรถติด เสียเวลา เลยหันมาอาศัยอยู่คอนโดในเมืองแทน แต่ราคาเช่าก็มักจะสูงลิ่ว คอนโดมือสองจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ เพราะเรายังสามารถนำมาทำการรีโนเวทให้ดูดีได้ แถมประหยัดตังค์ได้เยอะทีเดียว

เช่นเดียวกับคุณ ไม่ใช่แต่ไม่ผิด ที่ได้ทำการซื้อคอนโดเก่าอายุสามปี จากห้องเปล่าๆ ขนาด 28 ตารางเมตร จากไม่มีอะไรเลย ก็ค่อยๆ เติมแต่งห้องทีล่ะน้อย และทำการปรับปรุงห้องจนกลายเป็นคอนโดที่สวย เป็นระเบียบ น่าอยู่ ด้วยงบประมาณที่จำกัด สำหรับใครที่กำลังจะรีโนเวทคอนโดมือสองกันอยู่ ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

 

เนรมิตคอนโดเก่าขนาด 28 ตรม. ให้เป็นห้องน้อยแสนน่าอยู่ ดูเป็นระเบียบ

(โดย ไม่ใช่แต่ไม่ผิด)

เป็นกระทู้แรกที่อยากจะรีวิว การแต่งห้องของตัวเองแบบ ย่อ ๆ ครับ คอนโดนี้ผมซื้อมือสองมา เป็นห้องเปล่า ๆ  ย่านจะว่าใจกลางเมืองก็ไม่เชิงแต่ก็ไม่ใช่นอกเมืองเสียทีเดียว ซื้อต่อมาตอนที่คอนโดนี้สร้างเสร็จได้ประมาณ 3 ปีแล้ว ก็ อยู่มาเรื่อย ๆ ปีนี้จะเข้าปีที่ 6 ละ แต่งนั่นนี่บ้างตามประสาคนขี้เบื่อ เน้นเฟอร์ลอยตัว แล้วก็ ของถูกเป็นหลัก ย้ายมุมโต๊ะตู้เตียงไป ๆ มา ๆ ได้ไม่กี่มุม สุดท้าย ล่าสุดเลยตัดสินใจทาสีและติดวอลเปเปอร์ เพราะเบื่อสีห้องพื้น ๆ ขาว ๆ เดิม ๆ

เริ่มแรกเลยก็ ได้วอลเปเปอร์ลายอิฐแบบมีกาวในตัวแผ่นละ 60 บาท จากไดโซะมาติดที่เสากลางห้องรับแขก

 

หลังจากนั้น เริ่มรู้สึกว่าเอ๊ะเข้าทีทำให้บรรยากาศของห้องเปลี่ยนไปได้อีกอารมณ์เลยเหมือนกันจากผนังสีขาวเดิม ๆ เลยตัดสินใจไปเดินโฮมโปรก็ได้ วอลเปเปอร์มีกาวในตัวลายอิฐ์ มาแต่งตรงผนังห้องรับแขกหลังทีวี

 

และ ลายไม้เซาะร่อง กับสีเทาอีก 1 กระป๋อง  มาลงมือเปลี่ยนลุคห้องนอนสีขาวเดิม ๆ ให้ดูมีมิติ มีลูกเล่นอีกนิดนึง

 

จากนั้นเศษวอลเปเปอร์ลายเนื้อไม้ที่เหลือจะทำยังงัยจะทิ้งก็เสียดายก็เลยเอามาครีเอทลายตรงผนังหน้าห้องน้ำเป็นแบคกราวให้โต๊ะคอม

 

ส่วนสีเทาซื้อมาแกลลอนนึงทาผนังห้องนอนไปด้านเดียวสียังเหลือเลยเอามาระบายผนังครัวต่อ

 

เพิ่มความเรทโทร ด้วยแก้วแถม กะจานรองแก้วพลาสติกสีแปร๋น

 

สนุกดีครับทำเองอาศัยเปิดดูวิธีทำจากในพันทิปบ้างยูทูปบ้าง สุดท้ายได้ออกมา หน้าตาแบบนี้ ไม่รู้จะเรียกแนวอะไร จะเรทโทรก็ไม่เชิง ยังงัยก็ฝาก ชื่นชม(อิอิ) กันด้วยนะครับสำหรับมือใหม่ หัดแต่งคอนโด  ขอบคุณที่หลงเข้ามาชมครับ

 

 

 

ที่มา : ไม่ใช่แต่ไม่ผิด

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^