แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ดีไซน์เอกลักษณ์ ภายในโปร่งกว้างสว่างไสว 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ 294 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ผลงานก่อสร้างโดยทีมงาน SATAPON CONSTRUCTION ดีไซน์มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร รูปทรงสวยงามชวนมอง พร้อมการออกแบบภายในที่กว้างโปร่งและสว่างไสว บนพื้นที่ใช้สอย 294 ตารางเมตร

ตัวบ้านขนาดสองชั้น รูปทรงอาคารตัวแอล (L-Shaped House) หลังคาทรงจั่ว ผนังภายนอกดลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น ผสานไปกับผนังลายไม้ ระแนงไม้ และระแนงเหล็กสีดำ โดดเด่นด้วยหน้าต่างรูปทรงห้าเหลี่ยมขนาดใหญ่ซึ่งเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิกนั่นเองครับ

 

เฉลียงทางเดินหน้าบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน จะเห็นได้ว่าเปี่ยมไปด้วยความโปร่งสว่างจากการใช้โทนสีขาวเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น และฝ้าเพดาน พร้อมทั้งออกแบบพื้นที่ห้องต่าง ๆ ให้มีความเชื่อมโยงกันผ่านกระจก ทำให้บ้านดูกว้างโปร่งเป็นพิเศษแต่ก็เป็นสัดส่วนด้วยเช่นกัน

 

พื้นที่แต่ละจุดในบ้านมีความเป็นสัดส่วนและเชื่อมโยงกันอย่างลงตัว

 

หน้าต่างรูปทรงสี่เหลี่ยมจำนวนมาก ติดตั้่งไว้รอบบ้านหลายจุด

 

พื้นที่ภายในส่วนหน้าของบ้านถูกออกแบบให้เป็นโถง Double Volume ซึ่งตรงบริเวณนี้สามารถรับแสงธรรมชาติผ่านกระจกขนาดใหญ่ได้อย่างเต็มที่

 

ในส่วนของชั้นสองนั้น ผู้ออกแบบได้เลือกใช้พื้นไม้ซึ่งแตกต่างจากชั้นแรกที่เป็นพื้นสีขาว จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเองมากกว่า ซึ่งชั้นสองนี้ก็เป็นส่วนของห้องนอนและพื้นที่ส่วนตัวของครอบครัว

 

โถงชั้นสอง

 

ห้องนอน

 

ห้องน้ำ

.

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขกกว้าง+นั่งเล่น 1 ส่วนนั่งเล่นชั้นสอง 1 ห้องครัว+ซักล้าง 1 ส่วนทานอาหาร 1 ห้องทานอาหาร 1 ห้องพระ บนพื้นที่ใช้สอย 294 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้น 4.0 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

SATAPON CONSTRUCTION

สนใจติดต่อ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Facebook Page : facebook.com/mysataporncon/

โทรศัพท์ : 088-4163114

ID LINE : sataponcon

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ