แบบบ้านสองชั้นร่วมสมัย ตกแต่งแนวลานนาประยุกต์ พร้อมพื้นที่พักผ่อนและลานจอดรถ (ก่อสร้างที่อุดรธานี)

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี แบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากค่ะ เป็นผลงานจากคุณ วรวุฒิ วุฒิ ตกแต่งแนวลานนาประยุกต์ ให้ความสวยงามตามแบบฉบับบ้านไทยสมัยก่อน มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครันและลานจอดรถ จะสวยงามขนาดไหนลองไปชมกันเลยค่ะ

2BR16026-2 บ้านสองชั้นยกพื้นสูง มีขนาดกว้าง 8.5 เมตร ลึก 13 เมตร ผนังก่ออิฐฉาบปูน ชั้นล่างตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาล ไล่ขึ้นไปจนผนังชั้นบนโทนสีครีม หลังคามุงเซรามิคสีเทารูปทรงจั่วกึ่งปั้นหยา ให้ดีไซน์ความสวยงามแบบไทยประยุกต์

 

บริเวณด้านหน้าต่อหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน ปกคลุมพื้นที่ใช้งานตรงเฉลียง จัดเป็นมุมพักผ่อนรับบรรยากาศธรรมชาติ

 

ภายในตกแต่งเรียบง่าย เพดานและผนังตกแต่งด้วยสีขาวทั้งหมด พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเงาที่สะท้อนกับแสงแดดสร้างความสว่างให้กับพื้นที่ใช้งานภายใน ในส่วนของบันกรุแต่งด้วยไม้เนื้อแข็ง ประกอบเข้ากับราวบันไดเหล็กสีดำ ซึ่งขับให้ตัวบ้านสีขาวดูสวยงามเป็นธรรมชาติมากขึ้น

 

ห้องด้านบนตกแต่งด้วยโทนสีขาวเช่นเดียวกับห้องชั้นล่าง แตกต่างที่พื้นปูด้วยลามิเนตสีอ่อน ผนังส่วนใหญ่ถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใส เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่าเทได้สะดวกมากขึ้น

 

บ้านสองชั้นแนวล้านนาประยุกต์ ประกอบไปด้วย 4 นอน 2 ห้องน้ำ ห้องพระ ห้องโถงกลาง เฉลียง และลานจอดรถ มีพื้นที่ใช้สอยราว 160 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 2.40 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากใครสนใจสามารถสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 097-978-9822

Email : peo_f1@hotmail.com

Facebook : บ้านรักษ์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)