ชวนเที่ยว “2D Art Cafe” คาเฟ่ 2 มิติที่ราวกับพาเราหลุดไปในโลกของหนังสือการ์ตูน!

2D Art Cafe เป็นคาเฟ่ที่มีการออกแบบที่โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์สุด ๆ ด้วยการวาดภาพขาวดำแบบ 2 มิติไว้ทั้วทั้งร้าน ทำให้เป็นร้านที่ทำให้เราสามารถถ่ายภาพกันได้อย่างสนุกสนานเลยทีเดียว จึงเป็นคาเฟ่อีกแห่งที่น่าไปเยือน โดยคาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่

2D Art Cafe ตั้งอยู่ในโครงการ Art in Paradise – Chiang Mai ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์แบบ 3 มิติ ตัวคาเฟ่ 2D จะตั้งอยู่ภายในส่วนหน้าของพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งนี้ ซึ่งเป็นมุมพักผ่อนและรับประทานอาหารหลังจากที่ได้เยี่ยมชมผลงานศิลปะ

.

 

ก่อนที่จะเข้าไปด้านในร้าน เราก็จะสะดุดตากับผลงานศิลปะชิ้นนี้ ซึ่งเป็นบันไดที่ทอดไปสู่ท้องฟ้า เสมือนเป็นบันไดที่จะนำพาเราไปสู่สรวงสวรรค์

 

พื้นที่บริเวณนี้จะเป็นพื้นที่สำหรับนั่งดื่มกาแฟด้านนอกร้าน โดยหาใครที่ชอบบรรยากาศแบบโปร่งสบาย ก็จะเป็นมุมที่ตอบโจทย์ได้ดีเลย

 

เมื่อเราเข้ามาด้านในตัวอาคาร เราก็จะพบกับปประตูทางเข้าคาเฟ่ 2D ซึ่งโดดเด่นสะดุดตาเรามาแต่ไกลด้วยการออแบบเป็นแบบภาพเขียนขาวดำ

 

ภายในคาเฟ่ จะทำให้เรารู้สึกตะลึงในความสวยงามแปลกตาได้ ด้วยการออกแบบด้วยการวาดภาพลายเส้นแบบขาวดำ ทำให้เรามองเห็นทุกพื้นที่เป็นแบบ 2 มิติ

 

ทั้งเฟอร์นิเจอร์และพื้นที่ผนังส่วนต่าง ๆ ของทางร้าน ล้วนแต่เหมาะกับการถ่ายรูปเอาไว้เป็นที่ระลึกสุด ๆ โดยเฉพาะภายในกล้องถ่ายรูปที่เราจะเห็นรายละเอียดแบบ 2D ได้อย่างชัดเจนกว่าตาเปล่า

 

ภาพมุมกว้างแบบพาโนรามาของ 2D Cafe

.

 

เคาน์เตอน์สำหรับสั่งอาหารและเครื่องดื่ม

 

สำหรับมุมนี้ ถูกติดตั้งด้วยผนังกระจกทรงสูงที่ช่วยให้ภายในร้านโปร่งสบาย สามารถรับแสงจากภายนอกได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

 

ขนมหวานจาก 2D Cafe

2D Art Cafe

ตั้งอยู่ในโครงการ : Art in Paradise – Chiang Mai

เว็บไซต์ : www.chiangmai-artinparadise.com

อีเมลล์ : artinparadise.cnx@gmail.com

เวลาเปิด : เปิดทุกวัน 09:00 – 19:00 น.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?