สาวรีวิว “ติดแอร์ 3 ตัวในบ้าน แต่ใช้คอยล์ร้อนแค่ตัวเดียว” ทำให้ระเบียงห้องโล่งสบายตา!!

ตามปกติทั่วไป เวลาที่เราติดตั้งแอร์ ก็จะต้องติดคู่กับคอยล์ร้อน โดยเมื่อติดแอร์หลายตัว ก็ต้องติดคอยล์ร้อนหลายตัวตามไปด้วย ทำให้เสียพื้นที่บ้านเพิ่มไปอีก โดยเฉพาะคอนโด ที่คอยล์เหล่านี้กินพื้นที่ระเบียงไปจนเกือบหมด

แต่ล่าสุด คุณ Ploi Ploi ก็ได้มารีวิวการติดแอร์ 3 ตัว แต่ใช้คอยล์ร้อนเพียงตัวเดียว ทำให้ ประหยัดพื้นที่ระเบียงไปได้มากเลยทีเดียว

 

ติดแอร์ 3 ตัว ใช้คอยล์ร้อน 1 ตัว แอร์ยี่ห้อ Daikin Inverter รุ่น Multi ค่าแอร์3 ตัว รวมค่าติดตั้ง ประมาณ 60,000 บาท แต่ละห้องใช้ btu ไม่เท่ากัน อันนี้ให้ทางวิศวกรคำนวณให้แล้ว

 

ประสบการณ์ที่เคยใช้แอร์ 2 ตัว ใช้คอยล์ร้อน 1 ตัวมาแล้ว ไม่มีงอแง ใช้แอร์พร้อมกันได้ปกติ ค่าไฟปกติเลย ไม่สามารถบอกได้ว่าค่าไฟเท่าไหร่ เพราะมีอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่น ๆ เช่น ตู้เย็น เครื่องซักอบในเครื่องเดียว

เดือนนึงค่าไฟไม่เกิน 1,200 บาท/เดือน เราทำงาน WFH 4 วัน/สัปดาห์ เปิดแอร์ตั้งแต่ 10:00 – ยาวถึงกลางคืน ก็ไปเปิดต่อที่ห้องนอน

บางวันก็เปิดมันทั้งคู่ ไม่มีปัญหาเลย ช่างมาล้างแอร์ได้ปกติ สรุปคือ ได้ระเบียงที่โล่งสบายตา ประหยัดพื้นที่ระเบียงไปได้เยอะ สามารถมองวิวแบบไม่ขัดหูขัดตา

 

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ เพราะช่วยให้ประหยัดพื้นที่ใช้สอยไปได้เยอะเลย ใครที่สนใจ ก็ลองปรึกษาช่างกับวิศวกร แล้วไปลองทำกันได้นะครับ

ที่มา: Ploi Ploi

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?