แบบบ้านโคโลเนียลชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับการใช้งานของครอบครัวใหญ่

กลับมาพบกันอีกครั้งกับไอเดียใหม่ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับผลงานบ้านชั้นเดียวสไตล์โคโลเนียล  ที่ผสมผสานความเป็นตะวันตกกับพื้นถิ่นประเทศนั้นๆ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

บ้านโคโลเนียลหลังนี้มีความโดดเด่นที่ประตูและหน้าต่างทรงโค้งรูปเกือกม้า ให้กลิ่นอายเหมือนบ้านในยุคอาณานิคม ส่วนหลังคามุงเป็นทรงจั่ว มุงด้วยกระเบื้องสีอ่อน กลมกลืนกับผนังภายนอกที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาว แทรกลายละเอียดด้วยหิน เกิดเป็นลวดลายที่สวยงามมีเอกลักษณ์

 

บริเวณหน้าบ้านแบ่งเป็นสองส่วนสมมาตรกัน ด้านนึงเป็นพื้นที่เปิดโล่ง มีฟังก์ชันเป็นที่พักผ่อนนอกบ้าน มีเก้าอี้สำหรับนั่งเล่น พักผ่อน ชมวิวธรรมชาติ ส่วนอีกด้านก่อทึบเป็นพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน

 

พื้นที่ด้านในถูกแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน ครึ่งนึงพื้นที่แบ่งเป็นพื้นที่ส่วนรวมสำหรับต้อนรับแขก นั่งเล่น พูดคุยทำกิจกรรมกับสมาชิกในครอบครัว ส่วนอีกครึ่งนึงเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับการใช้เวลาพักผ่อน

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว และโซนรับประทานอาหาร ฟังก์ชันครบครันรองรับสมาชิกครอบครัวใหญ่

เรียกได้ว่าใครที่กำลังมองหาแบบบ้านที่รองรับการขยายตัวของสมาชิกในครอบครัว พร้อมดีไซน์ภายนอกที่สวยงามกลมกลืนไปกับบริบทรอบด้าน บ้านหลังนี้ถือเป็นไอเดียที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ

ที่มา : verplanos .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?