แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่งยกพื้นสูง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม.

บ้านตัวอย่างหลังนี้ เป็นผลงานจาก แบบบ้านแสงตะวัน เพื่อไว้ให้เพื่อนๆ ดูเป็นแนวทางในการสร้าง บ้านชั้นครึ่ง ที่ตอบโจทย์คนต้องการเพิ่มพื้นที่ให้มากกว่าบ้านชั้นเดียว แต่ไม่เยอะเกินเท่าบ้านสองชั้น รับรองว่าถูกใจค่ะ

ลักษณะภายนอกดูเรียบง่าย เน้นโทนสีเทาเป็นหลัก ตัดด้วยสีน้ำตาลและสีแดง นอกจากนั้นแล้วยังเลือกใช้หลังคาเพิงหมาแหงน เพื่อให้เข้ากับรูปทรงสไตล์โมเดิร์น และยังเพิ่มรายละเอียดผนังใต้หลังคาด้วยช่องระบายอากาศ ที่ช่วยให้ภายในหลังคาไม่ร้อนมากจนเกินไป ส่งผลให้พื้นที่ภายในบ้านเย็นมากขึ้นอีกด้วย

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้ระแนงที่มีลวดลายแปลกตา นอกจากนี้ยังมีการแบ่งพื้นที่ไว้สำหรับระเบียง ไม่ว่าจะเป็นชั้นลอยของบ้าน รวมทั้งหน้าบ้าน เหมาะสำหรับการออกมานั่งชิลเล่น

 

แปลนบ้าน

แปลนเป็นแบบแนวลึกเข้าไป เพื่อให้มีพื้นที่จอดรถในตัว และแบ่งพื้นที่หน้าบ้านสุดเป็นห้องพักผ่อน ถัดมาหากเดินลงไปเป็นพื้นที่ของห้องครัว + โซนรับประทานอาหาร ส่วนด้านบนสุดเป็นพื้นที่ของห้องนอน 3 ห้องห้อง

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 135 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.4 – 1.6 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

โทรศัพท์ : 098-164-7662

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?