แบบบ้านคันทรี่ดีไซน์อบอุ่น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่พักผ่อนแสนสบาย

บรรยากาศสบายๆ ในพื้นที่ต่างจังหวัด คงจะดีไม่น้อยหากจะมีบ้านน่ารักๆ สักหลังไว้เป็นบ้านพักตากอากาศ  ใครที่กำลังมองหาไอเดียสร้างบ้านในพื้นที่ต่างจังหวัด คราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านสวยสไตล์คันทรี่มาให้ชาวเว็บได้ชมกันครับ ออกแบบเพื่อการพักผ่อน ขนาดพอเหมาะกำลังดี อยู่อาศัยได้ 3 – 5 คน สบายๆ

3 bedroom blue roof country house (1)

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างทำจากคอนกรีต ภายนอกโชว์โครงสร้างไม้ที่บริเวณจั่วหลังคาด้านหน้า มุงหลังคาทรงปั้นหยากึ่งจั่วด้วยกระเบื้องสีน้ำเงิน ผนังทาด้วยสีขาว – ครีม เสริมการตกแต่งภายนอกด้วยแพทเทิร์นลายไม้ ดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ

3 bedroom blue roof country house (2)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ เมื่อเดินเขเ่มาจากด้านหน้า จะพบกับห้องโถงทางด้านซ้ายมือ มีมุมโต๊ะทานข้าว มุมโซฟานั่งดูทีวี และมุมห้องครัวแบบเปิด ทั้งสามส่วนเชื่อมต่อกันอย่างเป็นอิสระ ถัดไปทางหลังบ้าน จะเป็นทางออกไปสู่ระเบียง สำหรับพื้นที่ห้องนอนและห้องน้ำนั้นจะอยู่ทางขวามือ

3 bedroom blue roof country house (3)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เนื้อที่ใช้สอยทั้งหมด 120 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะตกอยู่ที่ราว 1.34 – 1.54 ล้านบาทโดยประมาณครับ ใครที่ถูกใจแบบบ้านหลังนี้ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบกันได้เลยจ้า

ที่มา : archipelag3 bedroom blue roof country house (4)
3 bedroom blue roof country house (5)
3 bedroom blue roof country house (6)
3 bedroom blue roof country house (7)
3 bedroom blue roof country house (8)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ