แบบบ้านชั้นเดียวแนวทรอปิคอล 3 ห้องนอน ผสมผสานศิลปะแบบตะวันออก สอดแทรกธรรมชาติเข้ากับไลฟ์สไตล์แห่งการพักผ่อน 

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบบ้านที่เปี่ยมไปด้วยการตกแต่งที่สะท้อนถึงกลิ่นอายของธรรมชาติ ในบ้าน เชื่อว่าคุณจะต้องหลงใหลบ้านหลังนี้แน่นอน ลองมาชมบ้านสไตล์ทรอปิคอลชั้นเดียว แถมยังผสมผสานการตกแต่งแบบตะวันออก ตอกย้ำอารมณ์ที่อบอุ่นและเป็นธรรมชาติได้อย่างลงตัวครับ

ผลงานจาก Home Plan 360 เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า TR1-06 ลักษณะเป็นบ้านคอนกรีต หลังคาทรงมนิลามุงด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำทะเล ตัดผนังภายนอกที่ตกแต่งด้วยโทนสีครีมดูอ่อนโยน เสริมด้วยผนังหินธรรมชาติที่แนวฐานของตัวบ้าน

 

พื้นที่รอบบ้านเหมาะแก่การจัดสวนหย่อม หรือปลูกสนามหญ้าเป็นอย่างยิ่ง สีเขียวของบริบทรอบๆ จะช่วยเสริมสร้างบรรยากาศธรรมชาติที่แสนสดชื่นได้อย่างเต็มเปี่ยม

 

ผสมผสานกลิ่นอายแบบตะวันออกด้วยงานไม้ ทั้งในส่วนของพื้นเฉลียงทางเข้าบ้าน และวงกบประตูหน้าต่าง กลมกลืนกับโทนสีครีมอ่อนๆ สะท้อนความอบอุ่นออกมาแต่แรกเห็น

 

นอกจากความอบอุ่นที่สัมผัสได้จากสายตาแล้ว บ้านหลังนี้ยังดูโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ที่ติดตั้งอย่างเพียงพอ และประตูแบบกระจกโปร่งแสง

 

ระแนงไม้บังสายตาถูกนำมาติดตั้งเพื่อสร้างความเป็นส่วนตัวบริเวณทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน ให้ความรู้สึกถึงองค์ประกอบการตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นนิดๆ

 

ด้านข้างมีพื้นที่จอดรถใต้ชายคา สะดวกสบายด้วยถนนทางเข้าบ้านที่ยาวจากถนนใหญ่เข้ามาสู่เขตที่อยู่อาศัย

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 168 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.9 – 2.2 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบบ้านนี้ ดูรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้าน TR1-06

Email : tropicarch@gmail.com

โทรศัพท์ : 0897298599

Line ID : 0897298599

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ