แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งด้วยอิฐผสมปูนเปลือย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

กลับมาพบกันเป็นประจำ สำหรับแบบบ้านสวยๆ คราวนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอบ้านสไตล์กับโมเดิร์น ดูทันสมัย แฝงด้วยกลิ่นอายแบบดั้งเดิมและสะท้อนความเป็นธรรมชาติผ่านวัสดุตกแต่ง

ตัวบ้านภายนอกตกแต่งด้วยวัสดุอิฐ ตัดเส้นด้วยปูนเปลือย ออกแบบโดยเน้นความคมของเหลี่ยมสัน ให้พอดูมีกลิ่นอายมินิมอลหน่อยๆ มาพร้อมกับหลังคาทรงปั้นหยา บริเวณรอบๆจัดสนามหญ้าเรียบๆ ตัดกับโทนสีดิบๆ ของวัสดุก่อสร้างภายนอกได้เป็นอย่างดี

 

hip-roof-modern-bali-house (4)

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน พร้อมห้องนั่งเล่นและพื้นที่ส่วนรวมสำหรับครอบครัวที่โล่งสบาย บวกกับการจัดสรรภายในที่กว้างขวาง จึงทำให้สามารถติดตั้งพื้นที่ครัวไว้ในตัวได้อีกด้วย

มีการติดตั้งประตูกระจก เพื่อให้บรรยากาศภายนอกเข้ามากลมกลืนกับภายในได้อย่างเป็นธรรมชาติ เรียกได้ว่าเป็นการเพิ่มมิติให้กับภายในที่นิยมใช้กันทั่วไป

 

hip-roof-modern-bali-house (3)

 

หากกวาดสายตามองจากภายนอกแล้ว จะเห็นได้ว่าเป็นบ้านที่ดูแปลกใหม่พอสมควรเลย ด้วยแนวคิดดั้งเดิมแบบบ้านสไตล์บาหลี บวกกับกลิ่นอายแบบโมเดิร์นที่มินิมอลหน่อยๆ จะเป็นตัวช่วยที่สร้างความประทับใจให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีทีเดียว ลองไปชมแปลนบ้านกันครับ

ที่มา : Hhomedesign

 

hip-roof-modern-bali-house (2)

 

hip-roof-modern-bali-house (5)

 

hip-roof-modern-bali-house (6)

 

hip-roof-modern-bali-house (1)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ