แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอทเทจ สีเทาเรียบง่าย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ออกแบบพื้นที่ใช้สอยคุ้มค่าทุกตารางนิ้ว

บ้านที่ดีนั้นต้องไม่ใช่แค่สวย แต่ควรเป็นบ้านที่มีการออกแบบอย่างเรียบง่าย แต่คงพื้นที่ใช้สอยไว้อย่างคุ้มค่า ใช้งานได้ในแทบทุกตารางนิ้ว ที่สำคัญต้องมีพื้นที่พักผ่อนที่เพียงพอกับสมาชิกในบ้านด้วย

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมบ้านคอทเทจ สีเทามาตรฐาน สวยงาม น่าอยู่  พร้อมพื้นที่พักผ่อนอย่างจุใจ ลองตามไปชมรายละเอียดของบ้านหลังนี้ พร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังตาทรงมนิลาสีเทา พร้อมจั่วขนาดใหญ่เป็นเอกลักษณ์ ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีเทา และการตกแต่งด้วยอิฐสีเทา โดยด้านข้างจะเป็นโรงจอดรถในร่ม ที่จอดรถได้ถึงสองคันเลยทีเดียว

 

สำหรับการออกแบบภายในจากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะมีโถงทางเดิน โดยด้านซ้าย และขวาเป็นห้องนอนสองห้องนอน ห้องน้ำ ตรงเข้าไปจะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องมานอาหาร ส่วนถัดไปทางขวาจะเป็นห้องนอนใหญ่ ห้องน้ำ และที่จอดรถ จัดวางไว้อย่างสมบูรณ์แบบ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 146 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.7 – 1.9 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : houseplans

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^