แบบบ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย 3 ห้องนอน โดดเด่นด้วยหลังคาปั้นหยา มุงกระเบื้องคอนกรีตแผ่นเรียบโทนสีเทา

บ้านสไตล์ร่วมสมัย หรือบ้านสไตล์ Contemporary คือบ้านที่มีแนวคิดการออกแบบโดยเน้นการผสมผสานความสวยงามจากรูปแบบบ้านสมัยก่อนที่มีความคลาสสิกดั้งเดิม ให้เข้ากับการออกแบบสมัยใหม่ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยมากขึ้น

ซึ่งบ้านสไตล์นี้มักจะนิยมใช้ทรงหลังคาที่เรียบง่ายอย่าง ทรงปั้นหยา เป็นส่วนใหญ่ ซึ่งหลังคาทรงปั้นหยานั้นมีข้อดีก็คือสามารถระบายน้ำฝนได้ดี รับแรงปะทะจากลมและฝนได้ทุกทิศทาง และเนื่องจากลักษณะของตัวโครงสร้างที่ทุกด้านวิ่งมาบรรจบกันบนยอดหลังคา ทำให้เกิดความมั่นคง มีความแข็งแรงกว่าทรงหลังคาแบบอื่นๆ ด้วย

 

บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัยพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว กับหลังคาทรงปั้นหยาแผ่นเรียบโทนสีสุดขรึม

 

บ้านสองชั้นโทนสีขาว รายล้อมไปด้วยสีเขียวจากธรรมชาติ เข้ากับหลังคาแผ่นเรียบโทนสีเข้มสุดๆ

 

ห้องนอนสไตล์ร่วมสมัย ผสมผสานองค์ประกอบการตกแต่งสุดดั้งเดิมด้วยงานไม้ กับผนังและฝ้าโทนสีขาว

 

ห้องนั่งเล่นสไตล์ร่วมสมัยสุดอบอุ่น เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาลและปูพื้นไม้

 

และในบทความนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมแบบบ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัยที่เลือกใช้หลังคาทรงปั้นหยา โดดเด่นด้วยการออกแบบที่สวยงามและทันสมัย ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

รายละเอียดการออกแบบ

ส่วนหน้าของอาคารถูกออกแบบให้เป็นลานจอดรถ ด้านข้างตัวบ้านมีชานพักผ่อน พร้อมน้ำตกและสวนหิน ด้านหลังมีสนามหญ้าที่ล้อมรอบด้วยรั้วพุ่มสีเขียว โดดเด่นด้วยหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องคอนกรีตเอสซีจีแผ่นเรียบโทนสีเทา (Dark Grey) รุ่น Prestige X-Shield ที่ช่วยให้บ้านหลังนี้มีความสวยงามและโดดเด่นเป็นอย่างมาก

โดยกระเบื้องหลังคาคอนกรีตเอสซีจี รุ่น Prestige X-Shield นี้ จะให้สีที่สวยทนกว่าหลังคาคอนกรีตทั่วไป 3 เท่า* ด้วยนวัตกรรมเคลือบสีสูตรพิเศษ ที่จะช่วยการยึดเกาะของชั้นสีและชั้นเคลือบ

 

 แบบแปลนชั้นหนึ่ง

มาชมฟังก์ชันภายในบ้านกันบ้างครับ ในส่วนของชั้นแรกจะเน้นการวางผังในลักษณะเปิดโล่ง เมื่อเข้ามาด้านในแล้วจะพบกับห้องรับประทานและห้องนั่งเล่นบนพื้นที่เดียวกัน ส่วนด้านหลังบ้านจะเป็นส่วนของห้องน้ำ ห้องครัว พร้อมชานบ้านที่เป็นทางออกสู่ภายนอก

 

แบบแปลนชั้นสอง

เมื่อขึ้นมาชั้นสองจะเป็นห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง โดยห้องนอนมาสเตอร์จะมีห้องน้ำในตัวอยู่แล้ว พร้อมระเบียงส่วนตัว ส่วนห้องนอนอื่นๆ จะมีความกระทัดรัด แต่ให้ความรู้สึกกว้างขวางด้วยบานหน้าต่างขนาดใหญ่

 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับแบบบ้านหลังนี้?

หากเพื่อนๆ ชาวเว็บชื่นชอบหรือสนใจแบบบ้านหลังนี้เป็นพิเศษ สามารถดาวน์โหลดแบบแปลนฉบับเต็มได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลยนะคะ

ลิงก์ดาวน์โหลดแบบบ้าน : bit.ly/2XhjjZi .

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?