บ้านแฝดชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สวยงามเรียบง่าย ในทุกมุมมอง

กลับมาพบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านแฝดชั้นเดียว สีครีม ดูละมุน บ้านคุณวนิสรา ผลงานการสร้างจาก moderntage ตั้งอยู่ที่ อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะของบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว ด้านหน้าแบ่งเป็นสองฝั่ง หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังภายนอกใช้สีครีมอ่อน ผสมผสานด้วยการตกแต่งไม่สีน้ำตาลเข้ม ช่วยให้ตัวบ้านดูโดดเด่นเห็นแต่ไกล

 

ลองเข้ามาดูด้านในกันบ้าง ภายในผนังจะใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ ประตูเป็นไม้แกะสลักดีไซน์เก๋ หน้าต่างเป็นบานกระจกมองเห็นได้ด้านเดียวจากด้านใน พื้นปูด้วยกระเบื้องสีเทาแผ่นใหญ่ช่วยให้บ้านดูกว้างขวางยิ่งขึ้น

 

ในห้องนอน เพดานสูงโปร่ง ผนังใช้สีขาวโพลน สบายตา พื้นเป็นลามิเนตลายไม้เข้ากันได้เป็นอย่างดี ติดตั้งไฟเพดานช่วยเพิ่มความอบอุ่นไม้น้อย และภายในห้องนี้สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ได้แทบจะทุกสีเลยก็ว่าได้

 

ห้องน้ำขนาดเล็ก ถูกกั้นแยกสัดส่วน เปียก/แห้ง ด้วยกระจกฝ้ามัว บานสไลด์ ผนังใช้หินสีน้ำตาลตกแต่ง และกระเบื้องลายไม้ ดูสวยงาม สะดุดตา น่าเข้าไปใช้งานในทุกๆ วัน

 

ภายในบ้านถูกจัดสรรห้องต่างๆ ไว้อย่างเป็นสัดส่วน คุ้มค่าในทุกพื้นที่ใช้สอยเลยก็ว่าได้ พร้อมทั้งดูโล่งโปร่งสบาย เพื่อการพักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.55 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน น่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลยค่ะ

ที่มา : moderntage

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^