แบบบ้านสไตล์คันทรีสองชั้น โทนสีฟ้า ดีไซน์อบอุ่นเรียบง่าย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม.

บ้านสไตล์คันทรี เป็นแบบบ้านในฝันของใครหลายคน ด้วยความสวยงาม กลมกลืนกับธรรมชาติ บรรยากาศสงบ อบอุ่น เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ได้กลิ่นอายของความเป็นท้องถิ่นชนบท

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน มีอีกหนึ่งตัวอย่างของ บ้านสไตล์คันทรี มาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ที่ตกหลุมรักความเรียบง่าย และบรรยากาศสไตล์ชนบท ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ มีการออกแบบที่ได้อิทธิพลจากฝั่งตะวันตก หลังคาทรงจั่ว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกกรุด้วยไม้ตกแต่งโทนสีฟ้าอ่อนและสีขาว ให้ความอบอุ่น ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการพักผ่อน บริเวณหน้าบ้านมีสนามหน้าสำหรับทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ เหมาะสำหรับการออกกำลังกาย หรือมีไว้ให้เด็กๆ วิ่งเล่น

เมื่อเดินขึ้นบ้านจะพบกับระเบียงกว้าง มีราวล้อมรอบ พร้อมทั้งชุดรับแขกสำหรับนั่งเล่น กินลม ชมวิวธรรมชาติ แลกเปลี่ยนบทสนากับแขกที่มาเยี่ยมบ้านหรือสมาชิกในครอบครัว

ประตูบ้านทำจากไม้ ให้บรรยากาศเชื้อเชิญ นอกจากนั้นยังติดกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติทำให้พื้นที่ภายในปลอดโปร่งโล่งสบาย

 

ข้างบ้านสามารถจอดรถได้สองคัน ส่วนในบ้านชั้นแรกชั้นประกอบไปด้วยห้องโถง ห้องครัว พร้อมชานที่ยื่นออกไปสู่พื้นที่เอาท์ดอร์ด้านหลังบ้าน อีกด้านเป็นห้องนอน 1 ห้อง และห้องน้ำ

 

 

ชั้นบนประกอบไปด้วยห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ ห้องเก็บของ ห้องทำงาน และพื้นที่อเนกประสงค์สำหรับทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับคนในครอบครัว

 

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมที่จอดรถ 2 คัน บนพื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตรค่ะ

หวังว่าบ้านที่เรานำมาฝากในวันนี้จะถูกใจเพื่อนๆ หลายคนที่รักความเป็นธรรมชาติ สามารถเก็บไว้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างบ้านในฝันกันนะคะ ส่วนบ้านหลังต่อไปที่เราจะนำมาฝากจะเป็นแบบไหน รอติดตามกันได้เลยค่ะ

ที่มา : architecturaldesigns .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?