บ้านหน้ากว้างสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งในโทนสีสบายตาเพื่อความน่าอยู่ ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย PT Home บ้านพักอาศัยขนาดกลางที่รองรับการใช้งานได้ตั้งแต่ครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ ตัวบ้านมีการดีไซน์ที่สวยงามและยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุมทุกความต้องการ

บ้านหลังนี้มีขนากชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ให้ความสวยงามทันสมัย หลังคาบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนในโทนสีเทา โดยด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกมีโทนสีเทาอมฟ้า จึงให้โทนสีที่สบายตา

 

จากมุมนี้เราจะเห็นถึงการออกแบบตัวบ้านที่มีหน้ากว้าง ทำให้ภายในจึงมีพื้นที่ใช้สอยที่มาก นอกจากนี้หน้าบ้านยังมีเฉลียงเล็กพร้อมม้านั่งเหล็กไว้ให้ใช้พักผ่อนอีกด้วย

 

ในขณะที่บริเวณหลังบ้านถูกออกแบบให้มีลานกว้างสำหรับการซักล้าง จึงสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายทั้งการซักผ้าและการตากผ้า

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งสามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนแลความบันเทิงของบ้านได้เป็นอย่างดี

 

โดยจุดเด่นของห้องโถงจะอยู่ที่เพดานที่เป็นเพดานแบบหลุมพร้อมกับมีไฟ LED สีม่วง พร้อมกับประดับด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์หรูหรา

 

ทางด้านของห้องครัวนั้น เป็นห้องครัวที่มีรูปแบบที่เราคุ้นตากันดี โดยเน้นความโปร่งสบายจากหน้าต่างบานใหญ่เพื่อให้สามารถ่ายเทอากาศได้ดี

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น ภายในมีพื้นที่กว้างขวาง ตกแต่งผนังด้วยแผ่นกระเบื้องที่มีลวดลายแบบหินอ่อน จึงให้บรรยากาศที่ดูหรูหราไม่น้อยเลยทีเดียว

 

บ้านหน้ากว้างสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถงรับแขก มีเฉลียงพักผ่อนหน้าบ้านและมีลานซักล้างหลังบ้าน งบก่อสร้างอยู่ที่ 1.3 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : PT Home

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?