บ้านชั้นเดียวผนังปูนเปลือย ยกพื้นสูงมีเฉลียงรอบ ภายในตกแต่งสไตล์มินิมอลเรียบง่าย 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านบ้านชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ตกแต่งให้มีลักษณะคล้ายกับบ้านกลางทะเลทราย โดยใช้ชื่อว่า Del Rey Residence ตั้งอยู่ระหว่าง Culver City และ Marina Del Rey ในรัฐ California ไปติดตามรายละเอียดกันเลยดีกว่าค่ะ

แต่เดิมแล้วบ้านหลังนี้เป็นบ้านเก่าแก่ที่มาการตกแต่งสไตล์แคลิฟอร์เนียยุค 40s พื้นที่บางส่วนมีสภาพเสื่อมโทรมลงไปมาก จนท้ายที่สุดมันก็ได้รับการรีโนเวทใหม่อีกครั้ง ด้วยดีไซน์ที่ตรงตามไลฟ์สไตล์ของชาวแคลิฟอร์เนีย ผ่านการเชื่อมโยงพื้นที่ภายในและภายนอกจนเกิดเป็นที่พักอาศัยแสนอบอุ่น

 

นี่คือภาพถ่ายก่อนทำการรีโนเวท มีการตกแต่งแบบยุค 40s ดูแตกต่างจากการตกแต่งของยุคปัจจุบันมากเลยใช่ไหมคะ?

 

สภาพบ้านเดิมๆ ก่อนถูกรีโนเวทให้กลายเป็นบ้านโมเดิร์นสุดเท่

 

 

และนี่ก็คือภาพหลังจากรีโนเวทเสร็จแล้ว โครงสร้างเก่าแก่ถูกแทนที่ด้วยความหรูหรา ทันสมัย เพิ่มเติมดีเทลต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็นเฉลียงไม้มะฮอกกานี หน้าต่างอลูมิเนียมสีดำ ผนังปูนเปลือย และพื้นทรายที่ช่วยสร้างบรรยากาศคล้ายกับอยู่ในโอเอซิส

 

บริเวณหน้าบ้านจะติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกโดยรอบเพื่อเปิดให้แสงส่องผ่านมาภายในตัวบ้าน

 

ถัดมาด้านข้างจะพบกับบันไดปูนเปลือยเชื่อมต่อไปประตูทางเข้า ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยระแนงไม้สีเข้ม สร้างช่องทางให้ลมพัดเข้ามาภายในบ้านได้สะดวกมากขึ้น

 

ด้านหลังจัดให้มีลานโล่งกว้าง พร้อมเก้าอี้นั่งเล่น รับลมชมวิวตลอดวัน

.

 

ภายในตกแต่งด้วยผนังด้วยสีขาว ตัดกับพื้นไม้สีอ่อน จะสังเกตได้ว่าเจ้าของบ้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้น เช่น ชุดครัวสีขาว เก้าอี้สีเทา ชุดโซฟาสีเทาอ่อนและสีครีม มองดูเรียบแต่หรู ตรงตามแบบฉบับการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น

 

ชุดครัวบิ้วท์อิน ประดับด้วยโคมไฟแขวนและแจกันดอกไม้ มีบาร์ตรงกลางไว้สำหรับทำเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร

 

ห้องน้ำยังคนตกแต่งภายใต้โทนสีขาว ตัดด้วยตู้ไม้ โดยพื้นที่ทั้งหมดจะถูกจัดแบ่งออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานมากขึ้น

.

 

ห้องนอนขนาดพอเหมาะ แต่งแต้มสีสันด้วยชุดเครื่องนอนลายแปลกต ส่วนตัวห้องติดตั้งรูรับแสงและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่สามารถเปิดออกไปเห็นวิวรอบนอกได้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 90 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และห้องครัวแบบเปิด พร้อมพื้นที่พักผ่อนทั้งด้านหน้าและด้านหลังบ้าน เหมาะกับการพักอาศัยแบบครอบครัวใหญ่

ที่มา : hhdesign-la

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)