3 เช็คลิสต์ตรวจรับงานจาก “ช่างติดตั้งประตูหน้าต่าง” ป้องกันปัญหากวนใจภายหลัง

งานโครงสร้างต่างๆ ไม่ว่าจะการลงเสาเข็ม โครงหลังคา ฝ้าเพดาน ผนังห้อง ฯลฯ ไม่ว่าจะเป็นงานส่วนไหน ก็นับว่าเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านต้องให้ความสำคัญเสมอในทุกขั้นตอน  และหนึ่งในงานโครงสร้างที่สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นๆเพราะนอกจากจะเป็นโครงสร้างของบ้านที่สำคัญแล้ว ยังเป็นเหมือนการตกแต่งบ้านด้วย นั่นก็คือ ประตูและหน้าต่าง

ดังนั้นสิ่งที่จำเป็นและมีความสำคัญอย่างมากก็คือ การตรวจเช็คความเรียบร้อยของงาน ว่ามีอะไรขาดตกบกพร่องหรือไม่ ก่อนที่จะจบงานและจ่ายเงินให้กับช่างที่เราว่าจ้างมา แต่เจ้าของบ้านหลายๆคนก็อาจจะยังไม่รู้วิธีการตรวจรับงานจากช่างว่าจะต้องดูส่วนไหน หรือมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง วันนี้ เราก็มี วิธีตรวจรับงานช่างติดตั้งประตูและหน้าต่าง มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน

โดยในการตรวจรับงานนั้น จะมีสิ่งสำคัญ 3 อย่างที่เราต้องเช็คดูให้ดีนั่นก็คือ การใช้งาน, ความสมบูรณ์ของตัวสินค้า และความสะอาดในการทำงาน ตามมาดูกันเลยครับ

 

วิธีตรวจรับงานช่างติดตั้งประตูและหน้าต่าง

1. เช็คการใช้งาน (การใช้งานตามฟังก์ชั่นปกติหรือไม่) :

ตัวบาน สามารถเปิดปิดบานได้ปกติหรือบานประตูหรือหน้าต่างมีความฝืดหรือติดขัดในการเปิดปิดหรือไม่

บานปิดสนิทหรือไม่ เพราะถ้าหากบานหน้าต่างปิดไม่สนิท ก็จะทำให้ ยุง, แมลง, ฝุ่น และยังเป็นต้นเหตุของกลิ่น หรือเสียงต่างๆที่จะเข้ามารบกวนการอยู่อาศัยในบ้านอีกด้วย

 

– ตรวจสอบระยะอมบานของบานเลื่อน (กรณีที่ติดตั้งหน้าต่างหรือประตูแบบบานเลื่อน) หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าระยะอมบานเลื่อนคืออะไร ระยะอมบานของบานเลื่อนก็คือระยะการครอบกันของตัววงกบบานเลื่อนและกรอบบานนั่นเอง โดยตัวกรอบบานจะต้องอยู่ในรางของวงกบ ถ้าระยะพื้นที่ของกรอบบานที่ครอบกับรางวงกบน้อยไป บานอาจหลุดล่วงลงมา ทำให้เกิดปัญหาในการใช้งาน หรือเกิดอุบัติเหตุได้ ตัวอย่างตามภาพ

 

2. ความสมบูรณ์ของสภาพสินค้าและงานติดตั้งสินค้า

– อุปกรณ์ครบถ้วนสมบูรณ์ ตรวจความครบถ้วนและพร้อมใช้งานของอุปกรณ์  เช่น ฝาปิดรูติดตั้ง, ฝาปิดรูระบายน้ำ, อุปกรณ์มือจับ ฯลฯ

 

– การยาแนวโดยรอบ การยาแนวโดยรอบจะต้องเป็นเส้นยาวต่อเนื่องตลอดแนว เรียบร้อยไม่มีช่องว่าง รวมถึงกาวยาแนวต้องมีการยึดเกาะกับวงกบและขอบปูนได้ดี

 

กรณีบานเลื่อน ต้องไม่สามารถถอดบานออกจากวงกบได้ง่าย (โดยการตรวจสอบระยะการอมบานของบานเลื่อน)

 

กุญแจ ถ้าเป็นประตูที่มีดอกกุญแจ ผู้รับเหมาจะต้องส่งมอบดอกกุญแจทุกชุดที่มีให้กับเจ้าของบ้าน หลังจากติดตั้งเสร็จ

 

3. ความสะอาด

ความสะอาดของสินค้า หลังจากที่ช่างติดตั้งสินค้าเสร็จ เจ้าของบ้านจะต้องทำการตรวจเช็คตัวหน้าต่างหรือประตูว่ามีการทำความสะอาดเรียบร้อยหรือไม่

ความสะอาดบริเวณพื้นที่ทำงานของช่าง ตรวจสอบพื้นที่ทำงานของช่าง ว่ามีการเก็บของหรือทำความสะอาดเรียบร้อยดีหรือไม่ และสิ่งที่สำคัญนอกจากตรวจสอบความสะอาดแล้วเจ้าของบ้านยังต้องสำรวจดูให้ละเอียดว่าพื้นที่ที่ช่างทำงานนั้น เกิดความเสียหายที่เกิดหลังจากการติดตั้งสินค้าหรือไม่

 

ถึงแม้ว่าเราจะมีวิธีการตรวจเช็คการรับงานจากช่างติดตั้งประตูหน้าต่างที่รัดกุมขนาดไหน ถ้าหากการติดตั้งไม่ได้มาตรฐานตั้งแต่แรกก็อาจจะทำให้เกิดความเสียหาย หรือการได้รับสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพเกิดขึ้นได้เสมอ

วันนี้ ในบ้าน จึงอยากจะขอแนะนำ บริการของ WINDSOR ซึ่งเป็นบริการทางด้านการติดตั้งประตูหน้าต่างครบวงจรจาก WINDSOR โดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง มีมาตรฐาน ทั้งบริการให้คำปรึกษา บริการวัดหน้างาน บริการเขียนแบบและประเมินราคา บริการติดตั้ง ตลอดจนบริการหลังการขายเพื่อให้คุณพึงพอใจสูงสุด

 

การให้บริการของ WINDSOR

– เริ่มตั้งแต่การให้คำปรึกษา

– วัดหน้างานจริง /เขียนแบบ

– ประเมินราคา (กรณีที่ลูกค้าอยากประเมินราคาเบื้องต้นด้วยตัวเองก็สามารถทำได้โดยการเข้าไปที่ Website windsor.co.th/#PriceMatrix)

– นัดวันติดตั้งสินค้า

– ติดตั้งสินค้า

 

บริการการติดตั้ง (ขั้นตอนการติดตั้ง)

– เริ่มจาก สินค้าจะถูกส่งมาที่หน้างานก่อนแล้วเจ้าหน้าที่จะทำการวางสินค้าไว้ในที่ที่ไม่เกะกะต่อการทำงานและไม่ทำให้สินค้าเสียหาย

– ทีมติดตั้งเข้ามาที่หน้างาน / วางแผนการติดตั้ง และเริ่มติดตั้ง กรณีหน้างานเป็นลักษณะรีโนเวทบานเก่า จะถูกถอดกรอบบานประตูหน้าต่างเก่า และทำความสะอาดจนเรียบร้อย ถึงจะเริ่มนำกรอบบานใหม่เข้าติดตั้ง( ลูกค้าสามารถเก็บกรอบประตูหน้าต่างเก่าไว้ หรือจะให้ทางทีมของ WINDSOR นำกลับไปก็ได้ )

– ถ้าหากมีมุ้งลวดด้วยก็จะทำการติดตั้งในขั้นตอนนี้

– ทำการเก็บงานและความสะอาด รวมถึงเช็คความเรียบร้อยของการติดตั้งโดยประตูหน้าต่างทุกบานจะต้องเปิดใช้งานได้ปกติ และสินค้าต้องอยู่ในสภาพสมบูรณ์พร้อมใช้งาน

– ส่งมอบงานให้กับลูกค้าพร้อมอธิบายขั้นตอนการใช้งาน และการดูแลรักษา

 

บริการของ WINDSOR เหมาะกับใคร

บริการของ WINDSOR เป็นบริการ การติดตั้งประตูหน้าต่างที่เหมาะกับบ้านก่อสร้างใหม่ ต่อเติม หรือบ้านที่มีผู้อยู่อาศัยในบ้าน ที่ต้องการเปลี่ยนประตูหน้าต่างใหม่ก็สามารถทำการเปลี่ยนประตูหน้าต่างได้โดยที่เจ้าของบ้านยังสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ปกติ ไม่รบกวนการอยู่อาศัย และการติดตั้งที่มีมาตรฐาน และยังปลอดภัย ตลอดจนบริการหลังการขายที่คอยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทุกท่านตลอด

ซึ่งหากเพื่อนๆ ชาวเว็บ ที่กำลังจะสร้างบ้านใหม่หรือรีโนเวทบ้าน หากสนใจอยากติดตั้งประตูหน้าต่างดีๆ ให้กับบ้านล่ะก็ ในบ้าน ก็ขอแนะนำ ประตูหน้าต่าง WINDSOR รุ่น SMART Series ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำ ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมด้วยดีไซน์ที่สวยงาม ให้บ้านดูสวยยิ่งกว่าเดิม แถมที่สำคัญราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิดด้วย (ดูรายละเอียดสินค้า คลิกที่นี่: naibann.com/windsor-smart-review)

 

นอกจากนี้ ทาง WINDSOR เค้ายังมี บริการหลังงานขายที่ไม่ทอดทิ้งลูกค้า การดูแลหลังการขายโดยระบบ Call Center กลาง พร้อมการรับประกันคุณภาพที่ให้คุณได้มั่นใจหายห่วงในเรื่องของการใช้งานเลยทีเดียว

 

ดูแลคุณเหมือนเพื่อนในระยะยาว Long Term Warranty

10 YEARS LIMITED WARRANTY: การรับประกัน วงกบและกรอบบาน

1 YEARS LIMITED WARRANTY: การรับประกัน ฮาร์ดแวร์

1 YEARS LIMITED WARRANTY: การรับประกัน การติดตั้ง

 

ผู้ที่สนใจสามารถไปขอคำปรึกษา และติดต่อ WINDSOR ได้ที่ Call Center 02 555 0333 หรือ

– ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายวินด์เซอร์ทั่วประเทศ (windsor.co.th/authorised_dealers/find_dealers)

– SCG Home Solution

– SCG Experience

และสามารถประเมินราคาเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ที่ windsor.co.th/#PriceMatrix หรือ Inbox ที่ facebook.com/Windsorpage/

ดูคลิปผลงานตัวอย่างจากหน้างานอื่นๆ (Reference Project) ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=eWU-APtcGBI&list=PL9Zn8YsaFL24–IyLwPdtDD7v3WiYU2FP

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ