บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารี ออกแบบหน้ากว้างและยกพื้นสูง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย ช่างอาคม เป็นบ้านพักอาศัยขนาดกลางที่มีการออกแบบสวยงามทัยสมัย มีพื้นที่ใช้สอยทั้งภายในบ้านและภายนอกบ้านที่กว้างขวาง จึงเป็นไอเดียบ้านที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังมีแผนออกแบบสร้างบ้าน

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านออกแบบยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีหน้ากว้าง ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมยืนพื้น ผสานกับโทนสีเทาเพื่อเพิ่มลูกเล่นให้บ้านไม่ดูจืดชืดเกินไป หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

บีิเวณหลังบ้านมีทางเข้า-ออกบ้านไว้อีกแห่ง เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งาน นอกจากนี้ รอบตัวบ้านยังติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกใสไว้โดยรอบเพื่อความโปร่งสบายอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง โปร่งสบายด้วยหน้าต่าขนาดใหญ่ ภายในตกแต่งด้วยชุดโซฟาขนาดพอเหมาะเพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

สำหรับห้องนอนนั้น ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ตกแต่งอย่างเรียบง่ายในบรรยากาศที่อ่อนโยน เหมาะกับเป็นพื้นที่ของการพักผ่อนโดยเฉพาะ

 

สำหรับพื้นที่ของห้องครัวนั้น ถูกออกแบบในลักษณะเป็นห้องยาว ติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น มีพื้นที่ให้ใช้งานในขนาดที่พอเหมาะ ภายในแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วนเพื่อความสะดวกในการใช้งาน

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว  งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างอาคม สร้างฝัน บ้านสวย

เบอร์โทรศัพท์ : 0811201228​

LINE ID : arkom888

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?