รวม 30 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วย “งานไม้” ในแบบการผสมโทนสีง่าย ๆ

เรามักจะคุ้นเคยในการออกแบบและตกแต่งสำหรับการผสมโทนสีต่าง ๆ ภายในบ้านผ่านผนัง เฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่งบ้านแบบต่าง ๆ แต่ส่วนมากคนมักไม่ได้นึกถึงการผสมโทนสีของไม้ในโทนต่าง ๆ เพราะมักคิดว่าเมื่อนึกถึงงานไม้ก็จะมีแค่สีน้ำตาล

เพราะอันที่จริงแล้ว ไม้ธรรมชาติจะมีทั้งโทนสีและเฉดสีที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป้นน้ำตาลเข้ม หรือน้ำตาลอ่อน ซึ่งเราสามารถนำมาผสมกันให้เกิดเป็นสีและพื้นผิวที่สวยงามได้ วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 30 ไอเดียตกแต่งบ้านด้วย “งานไม้” มาฝากเพื่อน ๆ ไปชมแต่ละไอเดียกันเลยจ้า

 

อันเดอร์โทน

ไม้แต่ละประเภทสามารถแบ่งได้เป็นอันเดอร์โทนร้อนหรือเย็น อันเดอร์โทนร้อนประกอบไปด้วยสีเหลือง สีส้ม และสีแดง ในขณะที่อันเดอร์โทนเย็นจะมีสีน้ำเงิน เขียว ดำ และเทา ซึ่งเมื่อผสมไม้ในโทนร้อน หรือเย็นไปในทิศทางโทนเดียวกัน ก็จะทำให้เกิดบรรยากาศที่ดูกลมกลืนกันนั่นเอง

1.

 

2.

 

3.

 

4.

 

5.

 

6.

 

เลือกชิ้นไม้ที่โดดเด่น

ในการเลือกชิ้นไม้ เราก็ควรจะเลือกหยิบเอาชิ้นที่โดดเด่นทั้งพื้นผิวและโทนสีมาใช้ในการตกแต่งส่วนที่มองเห็นง่าย ๆ เพื่อให้บ้านของเราดูสวยงามโดดเด่น

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

12.

 

13.

 

คำนึกถึงตำหนิ หรือรูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาตอของไม้

เนื่องจากไม้เป้นวัสดุธรรมชาติ จึงจะมีตำหนิ สี หรือลวดลายที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราก็สามารถนำเอกลักษณ์เฉพาะตัวตรงนี้มาเป้นจุดเด่นในการนำไม้ชิ้นนั้นมาตกแต่งบ้านได้นั่นเอง

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

งานไม้ที่มีความคอนทราสต์

การเลือกใช้งานไม้ที่มีลักษณะ หรือโทนสีที่แตกต่างกันมาก ๆ เป็นไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะความคนทราสต์ของการตกแต่งแบบนี้ จะทำให้ภายในห้องที่มีการตกแต่งเอาไว้ จะดูมีเสน่ห์และความน่าสนใจไม่น้อยเลย

20.

 

21.

 

22.

 

23.

 

24.

 

25.

 

26.

 

27.

 

28.

 

29.

 

30.

 

ที่มา: DigsDigs

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?