ร้านกาแฟชั้นเดียวสไตล์คอทเทจ ตกแต่งด้วยโทนสีสดใส บรรยากาศภายในอบอุ่นน่ารัก

แม้ว่าทุกวันนี้ “ธุรกิจร้านกาแฟ” เริ่มจะล้นตลาด แต่ยังมีคนจำนวนมากที่ยังมีความฝันอยากเปิดร้านกาแฟเล็กๆ เป็นของตัวเองสักครั้ง เนื่องจากความนิยมในการดื่มกาแฟยังไม่ลดลง แถมมีแต่จะเพิ่มขึ้นนั่นเองค่ะ

แน่นอนว่านอกเหนือจากรสชาติการชงที่ต้องอร่อยแล้ว คนรุ่นใหม่ต่างไม่ได้มองหาเพียงรสชาติที่ดีอย่างเดียว ดังนั้น “การดีไซน์ร้านกาแฟ” เป็นหนึ่งในปัจจัยหลักที่สามารถดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับบ้านตัวอย่างจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด ที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มองหาไอเดียทำร้านกาแฟ ด้วยดีไซน์ที่น่ารักในสไตล์คันทรี โดดเด่นด้วยหลังคาจั่ว พร้อมให้กลิ่นอายแบบบ้านชนบทในต่างประเทศด้วย

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วที่มีมุขหลังคาถึง 3 จุด ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสดใสจากผนัง ผสมผสานไปกับโทนสีขาวของวงกบประตูหน้าต่าง ให้ภาพลักษณ์บ้านที่ดูอบอุ่นน่ารัก

 

ก่อนเข้าไปชมพื้นที่ด้านใน บริเวณเฉลียงทางเข้าถูกปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อนสลับลายขาว-ดำ ให้ดีไซน์แบบคลาสสิกเรียบง่าย เหมาะสำหรับคนชื่นชอบบรรยากาศด้านนอกมากทีเดียว

 

การตกแต่งภายในมีความโปร่งโล่ง โอ่โถงด้วยระยะจากพื้นถึงฝ้าที่สูง รวมไปถึงการไม่ติดฝ้าเพื่อโชว์พื้นที่ใต้หลังคา ทำให้บรรยากาศภายในไม่อึดอัด แถมการตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าแบบนี้ก็ช่วยสร้างความรู้สึกที่อบอุ่นมากขึ้น

 

ถัดมาอีกมุมหนึ่งเป็นพื้นที่สำหรับขายกาแฟ พร้อมบาร์สำหรับชงเครื่องดื่มต่างๆ ให้ลูกค้า โดยใช้แนวทางการตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นความเป็นธรรมชาติสีเขียวจากพุ่มไม้หรือกระถางห้อยด้านบน สร้างความสดชื่นให้กับผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการเลือกใช้กระเบื้องพื้นที่มีลวดลายแนววินเทจที่เข้ากับตัวบ้านมากๆ นอกจากนี้ การเลือกใช้ประตูทางเข้าขนาดใหญ่ ก็ช่วยให้แสงและลมธรรมชาติกระจายเข้าสู่ภายในได้อย่างเต็มที่

 

นอกเหนือจากการใช้แสงวอร์มไลท์แล้ว การเจาะช่องหน้าต่างข้างบนทั้งสามตำแหน่ง ก็ยังช่วยดึงแสงธรรมชาติจากภายนอกเข้าสู่ภายในได้ทั่วถึงมากขึ้น

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 30 ตารางเมตร (5×6 ม.) ในงบประมาณที่ 430,000 บาท หากใครสนใจสร้างบ้านสไตล์นี้ไว้เปิดเป็นร้านกาแฟชิคๆ หรือเป็นที่พักขนาดเล็ก สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านเลยค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

โทรศัพท์ : 089-962-3341 (คุณมุก), 0656942398 (คุณรัก)

Line id :@gsp6109w

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?