แบบบ้านสองชั้นสำหรับครอบครัวใหญ่ สไตล์คอนเทมโพรารี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยกว้างถึง 321 ตร.ม.

สำหรับครอบรัวใหญ่ที่มีสมาชิกจำนวนหลายคน การออกแบบบ้านจำเป็นต้องคำนึงถึงความเพียงพอของพื้นที่การใช้งานเป็นหลัก

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านหลังใหญ่มาเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ศึกษาไว้เป้นแนวทางกันครับ โดยเป็นผลงาน บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี จาก ช่างสถาพร ลองไปชมกันครับ

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น การออกแบบบ้านเน้นที่ความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความหรูหรา ทางด้านการตกแต่งนั้น หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอนเล็ก ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น พร้อมกับตัดด้วยโทนสีเทา และตัดขอบด้วยสีดำอย่างลงตัว

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสูงบานใหญ่ จึงทำให้บ้านโปร่งสบาย มีแสงสว่างได้ตลอดวัน บริเวณด้านข้างของตัวบ้านยังถูกออกแบบให้เป็นที่จอดรถที่เปิดโล่ง

 

มุมนี้เป็นเฉลียงขนาดเล็กที่ทอดยาวตลอดแนวบ้านด้านนี้ จึงเป็นมุมที่เหมาะสำหรับนั่งเล่นในวันที่มีบรรยากาศเย็นสบาย

 

แปลนภายในชั้น 1

 

แปลนภายในชั้น 2

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 1 ห้องพระ 3 ห้องน้ำ 1 รับแขกกว้าง+นั่งเล่น 1 ส่วนผักผ่อน 1 ห้องครัว + ซักล้าง ส่วนห้องทานอาหาร ห้องทำงาน จอดรถ 2 คัน พร้อมที่เก็บของ พื้นที่ใช้สอยรวม 321 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 4.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างสถาพร รับเหมาสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ รับปรับปรุงต่อเติมบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 088-4163114

ID LINE : sataponcon

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?