บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ออกแบบเพื่อรองรับครอบครัวใหญ่ 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่ 345 ตร.ม.

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี จากจังหวัดเชียงใหม่ บ้านพักอาศัยหลังใหญ่พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวใหญ่ที่ต้องการองค์ประกอบการพักผ่อนและการใช้งานที่ครบถ้วนสมบูรณ์โดยเฉพาะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดใหญ่ ตัวบ้านเองก็มีขนาดและพื้นที่ใช้สอยที่มากไม่แพ้กัน โดยด้านงานดีไซน์ บ้านหลังนี้มีดีไซน์ที่เรียบง่าย เราคุ้นตากับบ้านสไตล์นี้กันดี ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีขาวครีม แซมด้วยสีน้ำตาลอ่อน

 

ภายในบ้านจะเน้นบรรยากาศการตกแต่งที่สบาย ๆ ผนังและองค์ประกอบอื่น ๆ ยังคงมีการคุมธีมในโทนสีขาวครีมและสีน้ำตาลอ่อน จึงให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย

 

โถงบริเวณนี้ประกอบไปด้วยพื้นที่ 3 ส่วน คือ ห้องนั่งเล่น พื้นที่รับประทานอาหาร และห้องครัว ซึ่งเป็นการออกแบบเพื่อให้แต่ละส่วนสามารถเชื่อมต่อกัน เพื่อให้สมาชิกในบ้านจะได้มีปฏิสัมพันธ์ต่อกันนั่นเอง

 

ภายในห้องครัวจะมีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อนข้างมาก องค์ประกอบและอุปกรณ์ภายในจะมีดีไซน์ที่เป็นโมเดิร์น จึงสามารถตอบโจทย์เรื่องการทำอาหารได้ดี

 

ภายในห้องนอน เป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง จึงมีพื้นที่ให้จัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่าง ๆ ได้อย่างจุใจ

 

เช่นเดียวกันกับห้องน้ำที่ภายในก็มีพื้นที่กว้าง จึงสามารถจัดวางชุดสุขภัณฑ์ได้โดยไม่อึดอัด แถมยังมีพื้นที่ให้วางอ่างน้ำไว้นอนแช่ตัวอีกด้วย

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ลานเอนกประสงค์นอกตัวบ้าน โรงจอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 345 ตารางเมตร บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์อยู่ที่ประมาณ 11 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: Chiangmai Love Home บ้านเชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์: 096-6454519, 099-4789542, 092-4051546, 063-5289928

Line ID : https://lin.ee/Icjo9Wh

Line ID : @cmlovehome

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?