บ้านหลังเล็กสไตล์คอนเทมโพรารี ภายในตกแต่งในบรรยากาศแบบมินิมอลที่น่ารักน่าอยู่

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ของคุณ dhian_setyarini จากประเทศอินโดนีเซีย บ้านขนาดเล็กที่มีฟังก์ชันและองค์ประกอบสำหรับการพักอาศัยอย่างเพียงพอและครบครัน เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลย ไปชมรายละเอียดกันได้เลย

จากภายนอกบ้าน เราจะเห็นรายละเอียดการออกแบบบ้านที่เราคุ้นเคยกันดี บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีที่มีหลังคาทรงปั้นหยา หน้าบ้านต่อเติมหลังคาเมทัลชีทเพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถ พร้อมกับจัดสวนหย่อมและสนามหญ้าเล็ก ๆ เอาไว้อีกด้วย

 

บริเวณพื้นที่สนามหญ้าถูกปลูกเอาไว้ในพื้นที่ ๆ ถูกจัดสรรไว้อย่างเป็นสัดส่วน ช่วงอากาศดี ๆ เช่นตอนเย็น เราสามารถออกมานั่งเล่น หรือทำกิจกรรมบริเวณสนามหญ้าแห่งนี้ได้อย่างสบายเลยล่ะ

 

ภายในบริเวณบ้านเจ้าของบ้านได้ออกแบบมุมพักผ่อนตรงนี้เอาไว้ โดยจะประกอบไปด้วยบ่อเลี้ยงปลา รวมถึงพื้นที่สำหรับนั่งเล่น เหมาะกับหลบมาอ่านหนังสือ หรือจิบกาแฟยามบ่าย

 

บริเวณด้านบนของมุมพักผ่อนแห่งนี้ถูกติดตั้งตะแกรงเหล็กเอาไว้ เนื่องจากเพดานที่เปิดโล่งส่วนนี้จะมีกำแพงไม่สูงมาก และติดกับพื้นที่ด้านนอก การติดตะแกรงเหล็กจึงช่วยสร้างความปลอดภัยให้คนในบ้านนั่นเอง

 

ห้องโถงหลักของบ้านจะออกแบบในลักษณะเปิดโล่ง เชื่อมต่อกับพื้นที่ส่วนต่าง ๆ ของบ้าน ทำให้สมาชิกภายในบ้านสามารถมีปฏิสัมพันธ์กันได้ง่าย

 

บรรยากาศการตกแต่งภายในบ้านจะหยิบเอาสไตล์มินิมอลมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นโทนสีอ่อนอย่างสีครีมและสีน้ำตาล รวมไปถึงการจัดวางเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบง่าย

 

มุมรับประทานอาหารของบ้านตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีน้ำตาลอ่อน ซึ่งให้ธีมที่สะท้อนความเป็นมินิมอลได้อย่างเด่นชัดและมีความสวยงาม

 

พื้นที่ของห้องครัวจะมีลักษณะเป็นเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง โดยมีอุปกรณ์และเครื่องครัวต่าง ๆ ในแบบโมเดิร์น จึงสามารถทำอาหารได้อย่างสะดวก

 

ภายในห้องนอนถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยจะเน้นไปที่การเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถพักผ่อนได้อย่างสบาย มีพื้นที่รับแสงในขนาดพอเหมาะ

ที่มา: dhian_setyarini

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?