แบบบ้านสองชั้นใต้ถุนยกสูงทรงล้านนาประยุกต์ ออกแบบเพื่อครอบครัวใหญ่ 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ พื้นที่ 350 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์ล้านนาประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดย Thai Drawing เป็นบ้านที่ผสานการออกแบบระหว่างบ้านโมเดิร์นสมัยใหม่ที่มีโครงสร้างที่มั่นคงแข็งแรง กับรายละเอียดการตกแต่งในแบบล้านนาดั้งเดิม จึงได้บ้านที่ทั้งสวยงามและแข็งแรง

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างหลักเป็นบ้านปูนแบบโมเดิร์น ใต้ถุนบ้านออกแบบยกสูง โดยรายละเอียดการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวครีม ผสานไปกับรายละเอียดสีน้ำตาล ความโดดเด่นจะอยู่ที่หลังคาทรงมะนิลาเล่นระดับ พร้อมกับการตกแต่งด้วยกาแล

 

อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ ใต้ถุนบ้านที่ออกแบบยกขึ้นสูง จึงมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโปร่งสบาย เป็นพื้นที่ ๆ ที่มีลมโกรกตลอดวัน จึงสามารถใช้สอยได้หลากหลาย

 

นอกจากนี้บริเวณชั้นสองของหน้าบ้านและหลังบ้านยังออกแบบให้มีเฉลียงกว้างที่สามารถใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนนอกตัวบ้านได้อย่างสะดวกอีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นล่าง)

 

แบบแปลนภายในบ้าน (ชั้นบน)

 

แบบบ้านสองชั้นใต้ถุนยกสูงทรงล้านนาประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว ระเบียงหน้าและหลังบ้าน พื้นที่ใต้ถุนโปร่งโล่งและที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 350 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : thaidrawing

เบอร์โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID : Openhomeplan

E-mail : touchourdesign@gmail.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?